Home / Store

Store

Tại đây quý vị có thể mua Áo Đức Bà và các sản phẩm của Nhà Dòng. 

Áo Đức Bà Lòng Thương Xót Chúa mầu - Dây Nâu 4x5cm

00007
18.000₫
Out of stock
1
Product Details
 • Áo Đức Bà khổ 3x4cm - Dây Nâu
 • Sản xuất tại Việt Nam bởi các Tu Sĩ Dòng Cát Minh.
 • Áo được dệt rất đẹp và đệm vải Nâu cotton, có thể giặt ủi mà không sợ phai màu hay hư, không gây ngứa mẫn.
 • Có giá đặc biệt cho những Giáo Xứ Hội Đoàn đặc số lượng lớn. xin gọi Dòng Cát Minh, tel: 0832286464
 • Có Kinh Áo Đức Bà đi kèm, và những chỉ dẫn về Áo Đức Bà

AI CÓ THỂ MẶC ÁO ĐỨC BÀ NHỎ

 • Trẻ Em vào Ngày Rửa Tội: Xin Mẹ che chở và nâng đỡ khỏi bệnh tật.
 • Người Bệnh: Xin Áo Mẹ che chở và chữa lành khỏi những đau khổ bệnh tật.
 • Người Lớn Tuổi: ở nhà hay khi đi đường luôn có Mẹ bên cạnh hướng dẫn làm chổ tựa nương.
 • Phụ Nữ, Trẻ Em: Áo Mẹ là thuẫn đỡ khiêng che, Mẹ luôn dìu dắt từng bước đi của Con Mẹ.
 • Những Kitô Hữu yêu mến Đức Mẹ: Mặc Áo Mẹ để nhắc nhở chúng ta phải sống như Mẹ, trở nên một người Kitô Hữu đạo hạnh và thánh thiện như Mẹ.

NHỚ: ÁO ĐỨC BÀ KHÔNG PHẢI LÀ BÙA HỘ MỆNH.


NGUỒN GÓC ÁO ĐỨC BÀ.

 • Áo Đức Bà là đặc Ân của Đức Mẹ dành cho Dòng Cát Minh.
 • Thời Thánh Simon Stock (mất 1265), làm Bề Trên Cả của Dòng, ngài lo lắng vì sự mới mẻ của Dòng khi vừa di cư đến Châu Âu. Ngài đêm ngày cầu nguyện xin Đức Mẹ chỉ cách xây dựng lại nhà Dòng. Sau mấy năm ăn chay cầu nguyện ngài đã được Đức Mẹ hiện ra.
 • Ngày 16 tháng 7 năm 1251, Đức Mẹ hiện ra, có nhiều thiên thần hầu cận, Đức Mẹ trao cho thánh nhân chiếc áo gồm hai mảnh vải và phán: “Con hãy nhận áo này làm áo riêng Dòng Mẹ, là dấu Mẹ thương Dòng và các con cái ở đây. Đây là áo ban bình an, tượng trưng sự liên kết, che chở khỏi nguy hiểm. Ai chết khi mang áo này thì được thoát khỏi lửa hỏa ngục”.
 • Nhờ ơn Đức Mẹ, Dòng càng ngày càng phát triển, nhiều người xin nhập dòng, nhiều giáo dân xin vào hội Áo Đức Mẹ ngày càng đông.
 • Thế kỉ 14, sau khi thánh Simon Stock qua đời (1265) Đức Mẹ hiện ra với Đức Giáo hoàng Gioan 22 khi ngài đang cầu nguyện, Đức Mẹ mang Áo Đức Mẹ Carmelô và dạy ngài phải công bố cho hết những ai mang Áo Ðức Mẹ biết: “Nếu những ai là tu sĩ dòng hoặc là người vào hội Áo, bởi tội lỗi mình phải vào Luyện ngục, Mẹ sẽ xuống, như người Mẹ nhân lành, vào ngày thứ Bảy sau khi chúng qua đời để cứu vớt chúng và đem chúng về hưởng phúc muôn đời”.
 • Ngày thứ 7 sau khi qua đời được gọi là “Ðặc ân ngày thứ Bảy” . Đặc ân này đã được nhiều Đức Giáo Hoàng công nhận: – Ðức Alexandre 5 (1409-1410), – Ðức Thánh Piô 5 (1566-1572), – Ðức Grêgôriô 8 (1572-1585), – Ðức Piô 11 (1857-1939)
 • Ngày 30 tháng 1 năm 1613, trước sự hiện diện của đông đảo dân chúng, Đức Phaolô 5 (1605-1621), đã đọc sắc lệnh về Áo Đức Mẹ rằng, các tu sĩ Dòng Cát Minh được truyền giảng “Đặc ân ngày thứ Bảy”.
 • Sắc lệnh ghi rằng: “Toàn dân Kitô hãy sốt sắng tin rằng Rất Thánh Trinh Nữ Maria luôn luôn can thiệp đặc biệt phù trì cứu vớt các hội viên Áo Ðức Mẹ Carmelô vào ngày thứ Bảy, ngày đặc biệt kính Ðức Mẹ. Nếu không đọc được kinh Tiểu nhật khoá thì giữ chay các ngày Giáo Hội quy định và kiêng thịt vào ngày thứ Tư, thứ Bảy, trừ khi gặp lễ Giáng Sinh”.)
 • Năm 1910 Đức Thánh Piô 10, ban phép đeo ảnh thay Áo Đức Mẹ. Thánh bộ công bố đeo ảnh thay Áo được hưởng mọi ân xá và Đặc ân ngày thứ Bảy, miễn là ảnh đó một bên là ảnh Chúa Giêsu tỏ Trái Tim Người ra. Bên kia là ảnh Đức Mẹ (không cần là Đức Mẹ Carmelô).
 • Năm 1921 kỷ niệm 650 năm Đặc ân ngày thứ Bảy, Đức Piô 11 gửi một tông thư cho Bề trên Cả Dòng Cát Minh về những ân xá và đặc ân ngày thứ Bảy: “Ta khích lệ những người vào hội Áo Đức Mẹ hãy bền vững nhiệt thành giữ những điều chỉ dạy để hưởng những ân xá và Đặc ân ngày thứ Bảy. Vì Đức Mẹ yêu quí những ai yêu mến Mẹ, và không ai không có quyền tin tưởng sự hộ giúp đặc biệt của Mẹ trong giờ chết, nếu trong đời sống, họ xa lánh tội lỗi và làm mấy việc đạo đức kính Mẹ”.
 • Năm 1951, Đức Piô 12, dịp kỷ niệm 700 năm Đức Mẹ hiện ra với thánh Simon Stock, đã gửi một Tông thư cho Bề trên Cả Dòng Cát Minh cũng nói về Đặc ân ngày thứ Bảy: “Áo Đức Mẹ là dấu hiệu và bảo chứng sự bảo trợ của Mẹ Thiên Chúa. Nhưng những người mặc Áo này đừng tin rằng dù họ trễ nải và lơ là việc thiêng liêng mà được ơn Cứu rỗi, như thánh Phaolô căn dặn: ‘Anh em hãy biết kính cẩn và lo sợ mà gắng công lo việc rỗi linh hồn mình’ (Pl 2:12)…
 • Các tu sĩ Cát Minh hay hội viên Hội Áo Đức Mẹ hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Trinh Nữ Maria. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ trước toà Chúa, Mẹ sẽ mau chóng mở cửa thiên đàng sớm bao nhiêu có thể cho những con cái Mẹ đang chịu đền tội trong luyện ngục mà khi sống đã cậy trông vào lời hứa Đặc ân ngày thứ Bảy”.
 • 2. Điều kiện để được hưởng đặc ân Đức Mẹ cứu khỏi Luyện ngục “Ngày thứ Bảy”:
 • Ngày 3 tháng 3 năm 1322, Toà thánh công bố trong Tông thư “Sabbatine Bull”. Theo Tông thư này, toàn dân Công giáo tin rằng Đức Trinh Nữ Maria luôn luôn can thiệp đem công đức và sự phù trì đặc biệt của Mẹ mà cứu vớt hết các hội viên Hội Áo Đức Mẹ Carmelô vào một ngày thứ Bảy, ngày đặc biệt dâng kính Mẹ, sau khi họ qua đời.
 • Vậy muốn hưởng đặc ân “cứu khỏi Luyện ngục thứ Bảy” , khi chết phải:
 • 1. Chết đang khi được ơn nghĩa cùng Chúa, Chết khi đang mang Áo Đức Mẹ.(hoặc đeo ảnh vảy một bên là hình Trái Tim Chúa, bên kia là hình Đức Mẹ, không buộc là Đức Mẹ Carmelo).
 • 2. Giữ đức khiết tịnh tùy bậc mình.( nghĩa là người đi tu không phạm điều răn thứ 6 và thứ 9 trong 10 điều răn, – người độc thân ngoài đời cũng giữ như thế, – người có vợ chồng, phải chung thuỷ, không ngừa thai trái luật GH dạy, phá thai, ngoại tình…).
 • 3. Đã từng đọc kinh Nhật tụng kính Đức Mẹ, hoặc nếu không đọc được, thì đã giữ chay các ngày Giáo hội dạy, và kiêng thịt các ngày thứ Tư và thứ Bảy, trừ khi gặp lễ Giáng Sinh, hoặc thay vì đọc kinh Nhật tụng, thay vì giữ chay, thì mỗi ngày đọc một chuỗi 50 kinh Mân côi,
 • hoặc mỗi ngày đọc Kinh Áo Đức Bà, 7 kinh Lạy Cha, 7 kinh Kính mừng, và 7 kinh Sáng danh


KINH ÁO ĐỨC BÀ

KINH KÍNH ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Lạy Đức Trinh Nữ Maria đầy phúc không mắc tội truyền. Mẹ là vẻ đẹp cùng là vinh hiển Núi Cát Minh. Mẹ lấy lòng từ bi nhân hậu đoái nhìn các kẻ mang áo thánh Mẹ. Xin khấng đoái xem đến con, và che chở con dưới áo Mẹ. Con yếu đuối, xin uy quyền Mẹ nâng đỡ. Xin đức khôn ngoan Mẹ soi sáng tâm trí u ám con. Xin in vào lòng con đức tin cậy và đức mến. Xin hãy dùng thánh sủng và đức hạnh mà trang điểm linh hồn con, để con được chính là con của Mẹ và được Mẹ yêu thương. Xin hãy phù hộ con khi sống và trong giờ lâm chung. Xin Mẹ âu yếm đến viếng thăm và yên ủi con, và dâng trình cho Chúa Ba Ngôi con là con cùng là đầy tớ tận tình của Mẹ hầu con được ngợi khen chúc tụng Mẹ đời đời trên thiên đàng. Amen.
Lạy Nữ Vương là xinh đẹp Núi Cát Minh, xin cầu cho chúng con.

KINH ÁO ĐỨC BÀ
Lạy Rất Thánh Đức Bà Maria là Quan Thầy họ Áo Đức Bà, chúng con dốc lòng vào họ Áo Đức Bà, cùng mặc Áo Đức Bà cho đến trọn đời. Khi chúng con chết, thì Đức Bà sẽ lấy Áo thánh ấy ở nơi mình chúng con mà nhận chúng con là con cái Đức Bà, và đưa chúng con về thiên đàng mà chầu chực Đức Giêsu cùng rất thánh Đức Bà đời đời chẳng cùng. Amen.

KINH ĐỌC BUỔI SÁNG CỦA NGƯỜI ĐEO ÁO ĐỨC BÀ
Lạy Thiên Chúa của con, con xin hợp với Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria (hôn Áo Đức Mẹ) để dâng cho Chúa Máu Thánh châu báu Chúa Giêsu trên các bàn thờ khắp thế giới. Con cũng xin hợp với Máu Thánh Chúa Giêsu để dâng cho Chúa mọi tư tưởng, mọi lời nói, và mọi việc làm của con trong ngày hôm nay.
Lạy Chúa Giêsu, ngày hôm nay, con ước mong được hưởng mọi ân xá mà con có thể được hưởng. Con cũng xin dâng các ân xá ấy cùng với chính mình con cho Mẹ Maria Vô nhiễm để Mẹ làm vinh danh Thánh Tâm Chúa.
Lạy Máu Thánh châu báu Chúa Giêsu, xin cứu chúng con. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.


NGHI THỨC LÀM PHÉP ÁO ĐỨC BÀ

X. Lạy Chúa, xin tỏ lòng từ bi Chúa cho chúng con.

Đ. Và ban ơn cứu rỗi cho chúng con.

X. Lạy Chúa xin nhậm lời chúng con cầu nguyện.

Đ. Và cho tiếng con kêu lên tới Chúa.

X. Chúa ở cùng anh chị em.

Đ. Và ở cùng Cha.

- Chúng ta hãy cầu nguyện.

Lạy Chúa Giêsu Kitô Đấng cứu chuộc loài người, xin dùng tay phải Chúa làm phép + Áo này mà tôi tớ Chúa thành kính mang trong mình với lòng kính mến Chúa và Mẹ Thánh Chúa là Đức Trinh Nữ Maria Núi Cát Minh. Lạy Thiên toàn năng hằng hữu, Chúa đã chọn Đức Trinh Nữ Maria làm Mẹ của con Chúa và làm Mẹ của chúng con, xin Chúa khấn chúc lành cho Áo (và Ảnh) Đức Mẹ Núi Cát Minh và xin Chúa làm cho các anh chị khi mang áo này được thông phần vào đời sống chiêm niệm và phục vụ mà khi xưa Mẹ đã sống. Nhờ Đức Giêsu Kitô. Chúa chúng con.

Cộng đoàn: Amen.

Linh Mục rảy nước thánh trên Áo.


NGHI THỨC MẶC ÁO ĐỨC BÀ ( Chỉ có linh mục và Tu Sĩ Dòng Cát Minh hoặc một linh mục được nhà Dòng chỉ định mới được trao Áo Đức Bà)

Lm/Tu Sĩ: “anh/chị hãy nhận lấy Áo này như dấu chỉ anh/chị thuộc vào dòng Cát Minh, và qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria Núi Cát Minh, xin Mẹ gìn giữ anh/chị khỏi mọi vết nhơ tội lỗi, được che chở mọi nguy hiểm, và được dẫn đến sự sống muôn đời.

Amen….

LỜI CẦU CHÚC

Lm/Tu Sĩ: Các Anh Chị thân mến, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị, xin Người giáo huấn anh chị bằng lời chân lý của Người, xin Người tôi luyện anh chị bằng Phúc âm của Đức Kitô và đổ tràn đầy bác ái Huynh Đệ vào lòng anh chị. Nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Save this product for later