Home / Timeline Stories / Thánh Polycarp, Tử Đạo

Thánh Polycarp, Tử Đạo

156: Thánh Polycarp, Tử Đạo

Thánh Polycarp sinh vào năm 70 dưới triều Vespasianô.

Vào năm 155, ngài bị bắt và bị ném vào lửa tại Smyrne, khi quân lính châm lửa, nhiều người chứng kể lại, họ được nhìn thấy một phép lạ. Lửa cháy thành một vòng cung chung quanh thánh nhân, bao bọc ngài như các cánh buồm, và thay vì bị đốt cháy, ngài lại rực sáng như vàng đang chảy trong lò lửa. Khi quân lính thấy ngài không hề hấn gì, chúng đã lấy dao đâm ngài. Máu ngài chảy ra đã dập tắt ngọn lửa.

Quan thống đốc ra lệnh đốt xác thánh nhân mà không để giáo dân lấy xác, vì ông sợ họ sẽ thờ Thánh Polycarp mà không thờ tà thần của người Rôma.

“Chứng từ” tử đạo của Thánh Polycarp là chứng từ được ghi nhận một cách xác thực về sự tử đạo của người tín hữu Kitô ngay từ thuở ban đầu.

Trong nhiều lá thư của Thánh Polycarp, chỉ còn một lá ngài viết cho Giáo Hội Philippi, Macedonia là còn giữ được cho đến ngày nay.

Ngài là môn đệ của thánh Gioan, Ngài là một mục tử nhân lành và can đảm,  khuyến khích các tín hữu làm việc bác ái qua những lời lẽ nồng nhiệt: “Khi anh em có thể làm điều lành, đừng có trì hoãn, bởi vì bố thí giải thoát được sự chết. Tất cả hãy phục tùng nhau, bằng cách giữ một hạnh kiểm không thể bắt bẻ được giữa lương dân, để những việc lành của anh em làm họ phải ca ngợi, và để Chúa Kitô khỏi bị mạ lị vì hạnh kiểm của anh em”.

 

Nguồn tham khảo :

  1. Sơ lược lịch sử hội thánh  Công Giáo _ Tủ sách GLV 2014. Giáo phận Nha Trang, ban Giáo Lý. Trang 47.
  2. vn. Thánh Polycarp. Truy cập vào ngày 3-10-2019, tại : http://www.cgvdt.vn/lich/thanh-polycarp-giam-muc-tu-dao_a4519
  3. org. Thánh Polycarp. Truy cập vào ngày 3-10-2019, tại: http://www.songtinmungtinhyeu.org/index.php?open=contents&display=1&id=297

Nguồn hình ảnh :

Check Also

CHÚNG SẼ NGHE TIẾNG TA

CHÚNG SẼ NGHE TIẾNG TA Tuần 4 Phục Sinh-B: Ga 10, 11-18 Khi bước vào …