Home / Tin Tức / HỌP MẶT THỈNH SINH ĐẦU XUÂN 2022

HỌP MẶT THỈNH SINH ĐẦU XUÂN 2022

HỌP MẶT THỈNH SINH ĐẦU XUÂN 2022

Sau một thời gian tạm xa nhau vì những hạn chế của dịch bệnh, các thỉnh sinh Cát Minh lại hân hoan phấn khởi khi nhận được lời mời gặp mặt của ban Ơn gọi. Đây cũng là dịp gặp mặt và cầu chúc nhau những lời chúc tốt đẹp khởi đầu năm Nhâm Dần 2022.

Buổi gặp mặt diễn ra tại Nữ Đan Viện Biển Đức như thông lệ, bắt đầu bằng giờ kinh sáng. Tiếp theo đó là phần chia sẻ linh đạo về chủ đề: “Chiêm niệm trong linh đạo Cát Minh” của Cha Phanxicô Xavie Pio Nguyễn Văn Khoa, O.Carm.

Buổi gặp gỡ sau đó được tiếp tục với Thánh Lễ Chúa Nhật VII Thường Niên do Cha Giám đốc ơn gọi chủ tế tại nguyện đường chính của Đan viện. Cha Đaminh Maria Nguyễn Đức Hùng, O.Carm. đã chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ. Sau Thánh Lễ, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Chính, O.Carm. đã đại diện cho Ban ơn gọi mừng tuổi quý soeur Đan viện và lì xì các anh em thỉnh sinh hiện diện. Sau đó, các thỉnh sinh cùng dùng cơm trưa huynh đệ tại nhà cơm Đan viện.

Trong buổi gặp mặt đầu năm hôm nay, Ban Ơn gọi đã giới thiệu và ra mắt thầy Phêrô Phạm Trọng, O.Carm. và thầy Giuse Bùi Anh Tuấn, O.Carm. Hai thầy sẽ phụ trách đồng hành với anh em thỉnh sinh trong thời gian sắp tới. Hôm nay cũng là buổi chia tay với Cha Giám đốc ơn gọi Phanxicô Xaviê Piô Nguyễn Văn Khoa, O.Carm. để cha lên đường nhận sứ vụ mới, cũng như chia tay một số em thỉnh sinh đã hoàn thành giai đoạn thỉnh sinh, các em sẽ chuyển lên một giai đoạn mới, giai đoạn ứng sinh nội trú tại Tu viện Thánh Têrêsa, bắt đầu chính thức chương trình đào tạo trong Dòng Cát Minh. Nguyện xin Chúa đồng hành với cha trong sứ vụ mới. Xin Chúa chúc lành cho các em ứng sinh trong hành trình dâng hiến trong Dòng Cát Minh.

Truyền thông Cát Minh Việt Nam
Hình ảnh bởi Phúc Võ

 

 

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …