Home / Tin Tức / Nhóm Fatima Vinh mừng lễ Quan Thầy tại Tu viện Đức Bà Núi Cát Minh

Nhóm Fatima Vinh mừng lễ Quan Thầy tại Tu viện Đức Bà Núi Cát Minh

Chúa Nhật 31/5 vừa qua, tại Tu viện Đức Bà Núi Cát Minh thuộc Dòng Anh Em Cát Minh Việt Nam, đã diễn ra Thánh Lễ mừng Quan Thầy của các bạn trẻ xa quê thuộc nhóm Fatima Vinh. Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội, các bạn trẻ di dân Fatima đã quy tụ mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, đồng thời mừng Lễ Bổn Mạng của nhóm.

Thánh Lễ do Cha Giuse Nguyễn Quang Vinh, O.Carm. chủ sự tại Nhà nguyện Tu viện.

Trong bài giảng, cha Giuse đã chia sẻ về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống người Kitô hữu. Mở đầu bài giảng, cha chủ tế gợi lên cho cho cộng đoàn về những biểu tượng của Chúa Thánh Thần cũng như những đặc tính tượng trưng của những biểu tượng đó. Kế đến, ngài đã trình bày Bảy Ơn Cả của Chúa Thánh Thần, cũng như sự cần thiết của những ơn ích ấy trong đời sống của người Kitô hữu. Sau cùng, với tâm tình mừng Lễ Mẹ Fatima, bổn mạng của nhóm, cha chủ tế kêu gọi các các thành viên của nhóm Fatima Vinh hãy noi gương những nhân đức của Mẹ, đồng thời phải biết chạy đến kêu cầu cùng Mẹ bởi vì Mẹ luôn yêu thương con cái Mẹ và sẽ chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta.

Thánh Lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ, các thành viên nhóm Fatima Vinh đã tập trung tại Đài Đức Mẹ để dâng hoa kính Mẹ, kết thúc tháng Hoa.

Buổi mừng Lễ bổn mạng tiếp tục với bữa cơm thân mật tại khuôn viên tu viện trong tâm tình hân hoan và tạ ơn.

Nhóm Fatima Vinh là nhóm quy tụ những anh chị em xa quê thuộc hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, hiện đang học tập và làm việc tại Tp. HCM. Với mong ước quy tụ những người xa quê với nhau nhằm nâng đỡ nhau trong cuộc sống, đặc biệt là đời sống Đức Tin, những thành viên tiên khởi, cùng với sự giúp đỡ của quý thầy dòng Scalabrini, đã quy tụ các anh chị em xa quê vào mỗi tối thứ tư hàng tuần tại khuôn viên Giáo xứ Fatima Bình Triệu để gặp gỡ, chia sẻ và cầu nguyện với nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm Fatima đã duy trì hoạt động được sáu năm.

Hiện tại, nhóm đang được hai thầy dòng Cát Minh là Giuse Nguyễn Văn Tâm, O.Carm. và thầy Phêrô Phạm Trọng, O.Carm. đồng hành.

Lịch sinh hoạt hiện tại của nhóm bao gồm: Cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa mỗi thứ tư hàng tuần, học hỏi về Giáo Lý và Thánh Lễ vào mỗi Chúa Nhật đầu tháng, tổ chức các buổi giao lưu bóng đá và từ thiện dịp Lễ Giáng Sinh.

Tin và ảnh: Ts. Phêrô Phạm Trọng, O.Carm.

Check Also

NGƯỜI MỞ TRÍ CHO CÁC ÔNG

NGƯỜI MỞ TRÍ CHO CÁC ÔNG Tuần 3 phục sinh-B. Lc 24, 35-48 Người tài …