Home / Tin Tức / Tu viện Đức Mẹ Núi Cát Minh: Hội thao ‘mini’ mừng lễ Thánh Cả Giuse 2020

Tu viện Đức Mẹ Núi Cát Minh: Hội thao ‘mini’ mừng lễ Thánh Cả Giuse 2020

Ngày 19/03/2020 vừa qua, sau Thánh Lễ ban sáng kính trọng thể Thánh cả Giuse: Đấng Bảo trợ chính của Dòng; bổn mạng Phụ tỉnh Cát Minh Việt Nam; bổn mạng quý cha, quý thầy, ban thể thao tu viện đã tổ chức hội thao mini tại khuôn viên tu viện. Vì diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19 nên hội thao được tổ chức mang tính chất nội bộ trong tu viện nhằm gắn kết tình huynh đệ, tăng cường sức khỏe và tinh thần thể thao.

Hội thao được chia thành hai (2) phần chính: nội dung thi đấu cầu lông được tổ chức vào buổi sáng, bao gồm giải đơn nam và đôi nam. Nội dung bóng rổ được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày.

Khởi đầu ngày hội thao, Cha Giuse Trần Thanh Trung, O.Carm., Bề trên tu viện đã chúc lành cho chương trình ngày hội thao. Tiếp sau đó, các nội dung thi đấu lần lượt được diễn ra: đôi nam, đơn nam.

Kết thúc buổi sáng, giải đôi nam được trao cho hai cây vợt vàng: các thầy Giuse Bùi Xuân Long và JB. Hoàng Thừa Thế, O.Carm. Giải nhất đơn nam thuộc về thầy Michael Trần Văn Tư, O.Carm.

Phần hai của chương trình hội thao mini được tiếp tục vào buổi chiều với nội dung thi đấu: bóng rổ. Có bốn (4) đội thi đấu. Các đội được phân chia theo các khối và theo các học viện nơi các thầy đang theo học, mỗi đội gồm 3 thầy, bao gồm:


1. Đội Sinh viên Triết học (đang theo học tại Dòng Tên)
2. Đội Sinh viên Triết học (đang theo học tại HV Đaminh – Ba Chuông)
3. Đội Sinh viên Thần 1
4. Đội Sinh viên Thần 2-3

Qua những trận thi đấu quyết liệt nhưng đầy tình huynh đệ và sự chia sẻ, giải nhất chung cuộc nội dung thi đấu bóng rổ thuộc về đội sinh viên Thần 2-3, đồng giải nhì bóng rổ được trao cho các đội sinh viên Triết học (Dòng Tên) và sinh viên Thần 1.

Ngày hội thao ý nghĩa đã khép lại, nhưng tinh thần thể thao của các thầy vẫn rất nhiệt huyết, chắc hẳn rằng mỗi thầy đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, niềm vui và những cảm nhận riêng biệt cho riêng mình.

Kết thúc ngày đại lễ, các thầy cùng đọc kinh chiều chung và chia sẻ bữa cơm huynh đệ với anh em ứng sinh thuộc Tu viện Thánh Têrêsa. Các giải thưởng cũng được trao trực tiếp tận tay cho các đội và các cá nhân xuất sắc.

Nguyện xin Thánh Cả Giuse tiếp tục cầu bầu với Chúa cho phụ tỉnh Cát Minh Việt Nam của chúng con ngày càng thêm lớn mạnh. Như xưa kia Cha Thánh Giuse đã che chở bảo vệ gia đình Thánh gia như thế nào thì nay cũng xin che chở, phù giúp chúng con.

Kính chúc quý cha, quý thầy, tất cả quý ông và quý anh em nhận Thánh Cả Giuse làm Thánh bổn mạng, được thánh nhân thương yêu, chuyển cầu và nâng đỡ trong cuộc sống và trong hành trình đức tin.

 

Giuse Bùi Anh Tuấn, O.Carm.
Tu viện Đức Mẹ Núi Cát Minh
Thủ Đức, 22/03/2020

Check Also

5 TẬP SINH GIA NHẬP TẬP VIỆN THÁNH GIUSE TẠI VIỆT NAM

5 TẬP SINH GIA NHẬP TẬP VIỆN THÁNH GIUSE TẠI VIỆT NAM Trong tâm tình …