Home / Dòng Ba - Huynh Đoàn Cát Minh / Dòng Ba Cát Minh tại Sa Đéc và Vĩnh Long tĩnh tâm mùa Vọng

Dòng Ba Cát Minh tại Sa Đéc và Vĩnh Long tĩnh tâm mùa Vọng

Trong tâm tình chuẩn bị bước vào Mùa Vọng, nhóm Dòng Ba Cát Minh tại Sa Đéc (Đồng Tháp) và Vĩnh Long đã cùng nhau quy tụ tại Thánh Đường Giáo xứ Sa Đéc và Giáo xứ Chính Tòa Vĩnh Long để cùng lắng nghe Lời Chúa, tĩnh tâm và chia sẻ đức tin sau những ngày lo toan, bận bịu của cuộc sống. Hiện diện và đồng hành với hai nhóm Dòng Ba có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Chính, O.Carm. – Đặc trách Dòng Ba Cát Minh tại Việt Nam. Nhân dịp này, hai nhóm Dòng Ba tại Sa Đéc và Vĩnh Long cũng hân hoan chào đón sự hiện diện của cha Phanxicô Xaviê Piô Nguyễn Văn Khoa, O.Carm. và thầy Giuse Bùi Anh Tuấn, O.Carm. nhân dịp đến thăm và đồng hành cùng quý chị em Dòng Ba.

Tại mỗi nhóm, cha đặc trách Dòng Ba đã chủ sự nghi thức thống hối và giải tội. Cha Fx. Piô Khoa đã chia sẻ và gợi ý cầu nguyện cho quý chị em Dòng Ba về lòng thương xót của Thiên Chúa qua dụ ngôn Người Cha Nhân Hậu. Cha cũng đã gợi lên ý nghĩa của chiếc áo mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người, qua đó nêu lên ý nghĩa quan trọng của áo Đức Bà Núi Cát Minh mà quý chị em đang mặc. Cha Fx. Piô Khoa cũng hướng các chị em Dòng Ba chuẩn bị máng cỏ tâm hồn để đón mừng đại lễ Chúa Giêsu Hài Đồng ngự giáng sinh, qua đó cũng chờ đón Chúa đến lần thứ hai trong vinh quang. Kết thúc bài chia sẻ, quý chị em Dòng Ba cùng sinh hoạt bằng những bài hát quen thuộc.

Sau đó, quý chị em Dòng Ba đã tham dự Chầu Thánh Thể do cha Fx. Chính chủ sự để tạ ơn vì một năm phụng vụ đã sắp qua và cầu xin Chúa ban muôn ơn lành cho tất cả cộng đoàn hiện diện. Cuối cùng, quý cha, thầy và các chị em Dòng Ba cũng cùng nhau chụp ảnh lưu niệm nhân dịp tĩnh tâm cuối năm phụng vụ.

Nhóm Dòng Ba Cát Minh tại Sa Đéc (Đồng Tháp)
Chầu Thánh Thể tại Nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long
Quý Chị Em Dòng Ba Cát Minh tại Vĩnh Long cùng tham dự giờ Chầu Thánh Thể
Quý Cha, Thầy và quý Anh Chị Em Dòng Ba Cát Minh tại Vĩnh Long

Bài viết: Giuse Bùi Anh Tuấn, O.Carm.
Ảnh: Lm. Phanxicô Xaviê Piô Nguyễn Văn Khoa, O.Carm.

Check Also

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ – LINH MỤC DÒNG CÁT MINH 2024

Lời Ngài gọi con đi, lòng còn ngại chi. Xin thánh ân tuôn tràn dìu …