Home / Dòng Ba - Huynh Đoàn Cát Minh / DÒNG CÁT MINH HÂN HOAN MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

DÒNG CÁT MINH HÂN HOAN MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/07/2018, tại nguyện đường Giáo xứ Thủ Đức, Anh em Cát Minh OCarm Việt Nam hân hoan mừng kính lễ Đức Mẹ Cát Minh – Đấng bảo trợ Hội Dòng.

Thánh lễ đồng tế mừng kính trọng thể Đức Mẹ núi Cát Minh được cử hành long trọng với sự hiện diện của cha bề trên miền Giuse Trần Thanh Trung, cha Giuse Trần Thăng Hưng chủ tế, quý cha Dòng Thánh Tâm Huế, quý cha, quý sơ Dòng Đa Minh, quý nam nữ tu sĩ, các anh em Cát Minh nhà học viện và nhà Thánh Tê-rê-sa, các chị em Dòng ba Cát Minh, Huynh đoàn Áo Đức Bà, quý ông bà cố, quý vị ân nhân, cùng đông đảo quý vị khách quý đồng tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi mọi người cùng hướng về Đức Trinh nữ Maria – người mẹ, người chị của anh em Cát Minh Việt Nam – mẫu gương sáng ngời cho đời sống cầu nguyện và chiêm niệm, tín thác và yêu mến.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha bề trên miền Giuse Trần Thanh Trung đã nhấn mạnh đến hai tiếng “xin vâng” của Mẹ. Ngài mời gọi mỗi người hãy cắm mốc cuộc đời mình như Mẹ với hai tiếng “xin vâng” trước Thiên Chúa, và noi gương Mẹ sống tinh thần đức tin để thấy Chúa trong mọi sự. Mỗi chúng ta hãy bắt chước Mẹ, viết lên bài ca Magnificat cho cuộc đời mình, và mau mắn thi hành thánh ý Chúa chứ không phải chỉ đơn thuần là một lời tạ ơn suông. Cũng trong bài chia sẻ của mình, cha Giuse đã nêu lên những vấn nạn của đời sống đức tin đang ngày càng thế tục hóa như một thách thức lớn đòi hỏi mỗi người Kito hữu phải luôn luôn tỉnh thức, sống kết hiệp mật thiết hơn với Chúa và sống tình con thảo với Mẹ.

Kết thúc bài chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế tiến hành nghi thức trao áo Đức Bà cho hơn một trăm anh chị em gia nhập Huynh đoàn áo Đức Bà. cha nhấn mạnh: áo Đức Bà là dấu chỉ của sự chở che từ mẫu của Mẹ Maria, là biểu lộ sự dấn thân theo Đức Giêsu như Mẹ, và là lời mời gọi người lãnh nhận sống lý tưởng của gia đình Cát Minh trong tương quan mật thiết với Chúa qua đời sống cầu nguyện.

Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa lại của anh chị em Huynh Đoàn Áo Đức Bà, nghi thức tuyên hứa diễn tả sâu sắc sự dấn thân cho Đức Maria qua việc mặc Áo Đức Bà và việc trung thành sống theo Đức Kitô.

Ngay sau nghi thức trao áo Đức Bà là phần tiên khấn của mười chị em gia nhập Hội Dòng ba Cát Minh. Trước cha đại diện và toàn thể cộng đoàn tham dự, các chị đã cùng nhau nói lên nguyện ước được gia nhập Hội Dòng, hứa vâng phục và giữ đức khiết tịnh trong bậc sống của mình theo tinh thần và linh đạo Cát Minh.

Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, cha chủ tế, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, các hội đoàn, quý vị khách quý và toàn thể anh em Cát Minh OCarm Việt Nam cùng nhau chung chia niềm vui mừng lễ kính Đức Mẹ Cát Minh qua tiệc mừng thân mật tại hội trường nhà xứ.

Mừng kính Mẹ hôm nay, xin nguyện chúc mọi thành viên trong Hội Dòng luôn biết nhìn lên Mẹ, noi gương, bắt chước Mẹ sống đời sống cầu nguyện và chiêm niệm, để mỗi ngày trở nên gần gũi và kết hợp mật thiết với Chúa Kito hơn trên hành trình dâng hiến, phục vụ. Xin cho niềm vui thánh thiện của ngày mừng lễ hôm nay sẽ trổ sinh nhiều hoa trái và lợi ích thiêng liêng cho Hội Dòng và cho hết thảy mỗi người.

Xin Mẹ Maria Diễm phúc núi Cát Minh chuyển cầu cho chúng con. Amen!

Check Also

Thánh lễ Kết Thúc Năm Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Cát Minh 14/06/2020

+Maria Thánh lễ Kết Thúc Năm Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Cát Minh 14/06/2020 Chúa …