Home / Ơn Gọi / Ngày gặp gỡ online Định Hướng Ơn Gọi Cát Minh –15/8/2021–

Ngày gặp gỡ online Định Hướng Ơn Gọi Cát Minh –15/8/2021–

Thật kỳ diệu khi các dòng tu Chiêm Niệm cũng có thể tham gia hữu hiệu vào những hoạt động Truyền thông Công giáo của Giáo hội. Và như thế không một Kitô hữu nào có thể viện cớ để thoái thác việc thực thi sứ mạng Truyền thông Công giáo để Loan Báo Tin mừng, đó cũng chính là lệnh truyền của Chúa Giêsu cho toàn Giáo hội: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28, 19). Sứ mạng truyền thông các giá trị Tin mừng này khởi đi bằng chính chứng tá cuộc sống và sự hiện diện tích cực của từng Kitô hữu trong các hệ thống mạng lưới truyền thông, để tăng cường mặt tốt và giảm đi mặt xấu của truyền thông.

 

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid hiện nay mọi hoạt động giáo dục, tôn giáo đều bị gián đoạn con người không thể gặp nhau để gặp gỡ hội họp. Để cho các lớp tìm hiểu luôn được liên tục trong tiến trình tìm hiểu. Chính vì thế, Ban ơn gọi Dòng Cát Minh Phụ Tỉnh Thánh Giuse đã tổ chức buổi gặp mặt định hướng online qua Goolgle Meet cho các anh em tìm hiểu.

Cuộc gặp gỡ có sự đồng hành của linh mục giám đốc ơn gọi Lm. Fx. Pio Nguyễn Văn Khoa, O.Carm., Lm. Fx. Nguyễn Xuân Chính, O.Carm., Lm. Đaminh Maria Nguyễn Đức Hùng, O.Carm., và Thầy Anthony Nguyễn Công Thành, O.Carm.,

Trong buổi đối thoại này các em đã được Ban Ơn Gọi Cát Minh định hướng về đời tu cho các em, từ kinh nghiệm riêng tư nhất của các em về Tiếng Gọi Trên Cao, và sự nối kết đó vào một linh đạo cụ thể, một sự hiện thực hóa lý tưởng Cát Minh vào cuộc sống hôm nay. Cha Pio Khoa đã giới thiệu một cách tổng quan nhất về lịch sử Dòng Cát Minh cho các anh em.

Đối diện với một thế giới đang biến chuyển không ngừng, người tu sĩ Cát Minh nhớ lại lời Chúa phán với ngôn sứ Elia “Tại sao ngươi lại đến đây, ở đây vào lúc này? và câu trả lời của vị ngôn sứ: “‘Lòng nhiệt thành đối với Đức Chúa Thiên Chúa các đạo binh nung nấu con”. Đây cũng là câu châm ngôn của Dòng Cát Minh

Buổi gặp gỡ kết thúc tốt đẹp, ban ơn gọi hy vọng các bạn trẻ sẽ tìm được cho mình con đường đi theo Chúa đặc biệt là trong hành trình lên núi Cát Minh, theo mẫu gương của Đức Maria.

Tu sĩ : Anthony Nguyễn Công Thành, O.Carm., đưa tin,

Check Also

CÁT MINH-NẺO ĐƯỜNG CỦA NHỮNG TÂM HỒN KIẾM TÌM THIÊN CHÚA TRONG THINH LẶNG VÀ CÔ TỊCH

Xin mời tất cả các bạn trẻ đến với: NGÀY GIỚI THIỆU ƠN GỌI CÁT …