Home / Tin Tức / 5 TẬP SINH GIA NHẬP TẬP VIỆN THÁNH GIUSE TẠI VIỆT NAM

5 TẬP SINH GIA NHẬP TẬP VIỆN THÁNH GIUSE TẠI VIỆT NAM

5 TẬP SINH GIA NHẬP TẬP VIỆN THÁNH GIUSE TẠI VIỆT NAM

Trong tâm tình cả Giáo Hội hoàn vũ mừng kính trọng lễ Đức Maria cả hồn và xác lên trời, niềm vui  càng trở nên trọn vẹn hơn khi hôm nay, Anh em Cát Minh – Phụ tỉnh Thánh Giuse Việt Nam chào mừng một sự khởi đầu mới: Tập viện Thánh Giuse với khóa tập sinh đầu tiên được tiếp nhận vào tập viện cùng với nghi thức lãnh nhận tu phục bắt đầu năm Tập viện 2021 – 2022.

Tập viện Thánh Giuse đã được thiết lập chính thức tại Việt Nam theo quyết định của Bề trên Tổng quyền. Lm. Stephanô Lê Thành Tựu, O.Carm. được cử làm giám đốc tập viện, cùng với thầy Giacôbê Trần Lê Thiên, O.Carm., Phụ tá giám tập. Năm tập viện đầu tiên chính thức bắt đầu ngày 15 tháng 8 năm 2021 (nhằm ngày Lễ trọng thể Đức Maria hồn xác lên trời). Các tập sinh được tiếp nhận vào Tập viện Thánh Giuse khóa 2021 – 2022 bao gồm:

Tập sinh Giuse Phạm Thành Linh
Tập sinh Gioan Hoàng Văn Thú
Tập sinh Martinô Ngô Văn Đảng
Tập sinh Giuse Nguyễn Kim Tùng
Tập sinh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Diệu.

Lm. Giuse Trần Thăng Hưng, O.Carm., Bề trên Phụ tỉnh đã chủ sự giờ kinh chiều trọng thể cùng nghi thức tiếp nhận vào tập viện cho năm tân tập sinh. Lm. Mario Esposito, O.Carm., Bề trên Giám tỉnh đã chia sẻ Lời Chúa trực tuyến trong giờ cử hành qua Zoom từ New York.

Theo giáo luật, thời gian năm tập viện kéo dài 1 năm 1 ngày. Đây là khoảng thời gian đặc biệt để các tập sinh chuyên chăm cầu nguyện, phân định ơn gọi. Đây cũng là thời điểm các tập sinh được tích lũy kiến thức về lịch sử, linh đạo và Tu Luật của Dòng, cũng như học hỏi về mẫu gương của các Thánh Cát Minh… Kết thúc thời gian tập viện, các tập sinh sẽ tuyên khấn các lời khấn Phúc Âm.

Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho các tập sinh được đầy tràn ơn thánh Chúa để các tập sinh được dẫn dắt, đồng hành, hướng dẫn phân định để họ dũng cảm cam kết dấn thân triệt để cho Chúa.

Truyền thông Cát Minh Việt Nam

 

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …