Home / Tin Tức / Mọi chuyện rồi sẽ qua đi, nếu chúng ta có niềm tin vào Chúa

Mọi chuyện rồi sẽ qua đi, nếu chúng ta có niềm tin vào Chúa

“Có khi nào bạn đang ở trong tình trạng đói khát mà không biết phải bám víu vào ai và nỗi lo lắng, hoảng sợ, dâng trào, khi đối diện với sự sống và cái chết”

Nạn đói năm 1945 đã để lại cho chúng ta những người dân Việt Nam những giọt nước mắt lăn dài. Đã ghi vào ký ức và tâm khảm của mỗi chúng ta. Hình ảnh đó hôm nay lại vang lên và tái diễn trong thời đại hôm nay, chúng ta những người dân Việt đang phải đối phó với nạn dịch Covid 19 và những biến thể nguy hại của nó, chúng ta lại phải đối phó với sự thiếu hụt lương thực, và sự phân chia lương thực không đồng đều, nơi thì dư thừa, nơi lại không có. Tại Sài Gòn, Bình Dương, có những xóm trọ bị cách ly, phong tỏa cả tháng trời, họ đã kiên nhẫn chờ đợi, kêu xin mà không có một đội quân thiện nguyện nào có thể tiếp cận.

Tiếp tế lương thực cho các anh chị em vùng Dĩ An Bình Dương, khu nhà ổ chuột
Tiếp tế lương thực cho các anh chị em vùng Dĩ An Bình Dương, khu nhà ổ chuột

 

Thật đau xót cho những con người chỉ khao khát để có được chai nước nắm, thùng mì tôm hay vài ký gạo để dùng qua ngày thôi mà cũng không có được. Những giọt nước mắt cảm động tuôn trào khi có người tiếp tế lương thực cho họ. Có nơi anh chị em còn quỳ cả xuống khi nhận được đồ cứu trợ. Mấy ngày hôm nay trên mạng xã hội có những bài viết với nhan đề “Thành Phố Hoa Lệ”. Hoa cho người sang giàu, lệ cho người khốn khó cơ bần, chỉ có cụm từ ngắn gọn như vậy thôi nhưng đã diễn tả những điều đang diễn ra nơi đây.

Tiếp tế lương thực cho các anh chị em vùng Thủ Đức, Quận 9 cũ và vùng ngoại biên
Tiếp tế lương thực cho các anh chị em vùng Thủ Đức, Quận 9 cũ và vùng ngoại biên

Chúng tôi, anh em Dòng Cát Minh đã có những chuyến đi như thế, đã tiếp cận với những anh chị em lao động nghèo khổ, những người không nhận được đồ tiếp tế vì nhiều lý do khác nhau… Không chỉ để trao cho các anh chị em nghèo khổ những bao gạo, rau củ quả, thuốc men, nhưng còn trao cho họ sự an ủi, sự nâng đỡ và niềm an ủi thiêng liêng cho họ.

Dòng Cát Minh xin gửi lời tri ân tới quý ân nhân, quý mạnh thường quân là những cánh tay nối dài của giáo hội, đã không tiếc tiền của, công sức để giúp chúng con thực hiện sứ vụ là người môn đệ của Chúa được sai đi trong lúc cấp thiết này. Xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng xót thương trả công bội hậu cho quý ân nhân và quý mạnh thường quân.

Người viết: Antonio, O.Carm.

 

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …