Home / Tin Tức / Thư Cha Bề Trên Tổng Quyền về nạn dịch VirusCorona

Thư Cha Bề Trên Tổng Quyền về nạn dịch VirusCorona

Anh chị em thân mến,

Trong dịp hiếm hoi này, tôi muốn gửi lời ủng hộ tới tất cả các thành viên của Dòng, những người bằng cách này hay cách khác bị ảnh hưởng bởi sự lan rộng liên tục của virus Covid-19. Tại Curia, chúng tôi theo hướng dẫn của chính phủ Ý và chúng tôi đã cố gắng hết sức để làm theo các chỉ dẫn này. Điều này có nghĩa là các nhân viên sẽ không đến làm việc cho đến khi có những chỉ dẫn mới. Chúng tôi sẽ không nhận khách đến thăm và không ai được rời khỏi Tu viện cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ, ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp và các dịch vụ thiết yếu. Chúng tôi nhận ra sự hy sinh qua việc này, nhưng chúng tôi thấy rằng chúng tôi cần phải làm theo lời khuyên của các chuyên gia.

Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho những người đã ra đi vì bệnh dịch và gia đình của họ, những người đang khóc thương. Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho ngành y, rằng các nhà nghiên cứu có thể thành công trong việc xác định virus này và tìm ra cách tốt nhất để bảo vệ mọi người khỏi bị nhiễm trùng, và các bác sĩ và y tá có thể giúp đỡ tất cả những nạn nhân của bệnh dịch.

Chúng ta không được cho phép bản thân mất niềm tin hay rơi vào nỗi sợ hãi. Kinh nghiệm này có thể khiến chúng ta suy ngẫm là chúng ta bất lực như thế nào, bất chấp mọi tiến bộ. Vào những lúc như thế này, chúng ta nhận ra rõ ràng hơn rằng không có Chúa, chúng ta không thể làm gì. Đây là thời điểm tốt để chúng ta làm mới niềm tin vào Thiên Chúa và cam kết của chúng ta về điều tốt lành cho nhau, cách đặc biệt, chăm sóc người nghèo, những người ít có khả năng đối phó khi cuộc sống khó khăn. Trong thời gian chúng ta bị cách lý trong nhà, chúng ta nên suy gẫm và cầu nguyện nhiều hơn, cùng với Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, người đã ghi nhớ mọi việc và suy niệm trong lòng.

Míceál O’Neill, O.Carm.

Bê Trên Tổng quyền.

Check Also

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ – LINH MỤC DÒNG CÁT MINH 2024

Lời Ngài gọi con đi, lòng còn ngại chi. Xin thánh ân tuôn tràn dìu …