Home / Tin Tức / HỘI THAO BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

HỘI THAO BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và trong tình huynh đệ thân thương, chiều ngày 6/6 và sáng 7/6 vừa qua, anh em Cát Minh Việt Nam, Phụ Tỉnh Thánh Giuse đã tổ chức Hội thao mừng lễ Chúa Ba Ngôi và bế giảng năm học 2019-2020.

Trong lần hội thao này có các giải: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông và Bóng rổ với sự tham dự của đông đảo các vận động viên đến từ các cộng đoàn tu viện: Đức Mẹ Núi Cát Minh, Thánh Therese và Thánh Giuse.

Tham gia giải Bóng đá chiều ngày 6/6 có 4 đội tuyển: Triết Học, Thần Học, Áo Đức Bà Lớn và Áo Đức Bà Nhỏ. Sau các vòng đá giao tranh ở vòng loại, hai đội Triết Học và Thần Học tiến vào vòng chung kết. Với chiến thuật “đánh nhanh, thắng nhanh” thần tốc, đội tuyển Triết Học đã chiến thắng đầy thuyết phục trước đội tuyển Thần Học. Chung cuộc, đội tuyển Triết Học đạt giải vô địch. Đội tuyển Thần Học đạt giải nhì. Các đội Áo Đức Bà Lớn và Áo Đức Bà Nhỏ đồng giải ba.

Các đội tuyển: Áo Đức Bà Lớn và Áo Đức Bà Nhỏ (Tu viện Thánh Têrêsa)
Các đội tuyển: Triết học và Thần học (Tu viện Đức Bà Núi Cát Minh)
Đồng giải ba Bóng đá: Đội Áo Đức Bà Lớn và Áo Đức Bà Nhỏ
Giải nhì Bóng đá: Đội Thần học
Giải vô địch Bóng đá: Đội Triết học

Hội thao được tiếp tục vào sáng Chúa Nhật 07/06 tại cộng đoàn tu viện Đức Bà Núi Cát Minh. Thánh Lễ Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi và Bế Giảng Năm Học 2019-2020 do Cha Bề trên Phụ tỉnh Giuse Trần Thăng Hưng, O.Carm. chủ sự. Cùng đồng tế trong Thánh Lễ có quý cha đến từ các cộng đoàn. Sau Thánh Lễ, các thành viên thuộc các tu viện cùng chia sẻ bữa điểm tâm sáng. Ngay sau đó, các nội dung và thể lệ thi đấu thuộc các bộ môn Bóng bàn, Cầu lông và Bóng rổ cũng đã được Ban Tổ chức công bố và phổ biến.

Ở nội dung Cầu lông có 18 vận động viên (VĐV) tham dự được chia thành 9 đội. Sau những màn tranh đấu quyết liệt ở vòng loại, hai cặp đôi Michael Tư – Luke Huynh và Joseph Long – Joseph Tuấn đã vượt qua 7 cặp đôi khác để tiến vào vòng chung kết. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, cùng với chiến thuật thông minh, di chuyển lanh lẹ, công – thủ vững vàng và mạnh mẽ, cặp đôi Michael Tư – Luke Huynh đã xuất sắc giành chiến thắng 2 – 0 và giành ngôi vô địch. Cặp đôi Joseph Long – Joseph Tuấn dù đã rất cố gắng song do phạm phải nhiều sai lầm trong chiến thuật tấn công, phòng thủ nên đã để đội bạn liên tiếp dẫn điểm. Chung cuộc, cặp đôi Joseph Long – Joseph Tuấn giành giải nhì.

Trong khi đó, ở nội dung thi đấu Bóng bàn, các trận đấu cũng diễn ra vô cùng gay cấn. Tham gia nội dung này có 10 vận động viên được chia làm 5 đội. Sau những màn giao đấu đầy kịch tính và với đường đi bóng thần sầu, chiến thuật hợp lí, cặp vận động viên Joseph Hưng – Paul Tuấn đã giành chiến thắng chung cuộc.

Giải nhất đôi nam bộ môn Bóng bàn: Joseph Hưng – Paul Tuấn

Sau khi nội dung thi đấu Cầu lông kết thúc, 20 vận động viên được chia làm 4 đội với tên gọi là các màu áo: Xanh Lá, Xanh Dương, Đỏ và Trắng bước vào nội dung thi đấu Bóng rổ. Với những màn tranh bóng quyết liệt, lối chơi uyển chuyển, chiến thuật độc đáo, đội tuyển áo Trắng đã liên tiếp giành điểm, bỏ xa các đối thủ còn lại, xuất sắc giành ngôi vị quán quân.

Giải ba bóng rổ
Giải nhì bóng rổ
Giải nhất Bóng rổ

Có thể nói, các trận đấu đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, quyết liệt nhưng cũng không kém phần vui tươi và đầy tình bác ái. Các vận động viên của các cộng đoàn tham dự đã nỗ lực hết mình để cống hiến cho các khán giả những pha bóng, những trận cầu đẹp mắt. Dẫu cho có người thắng, người thua, nhưng hội thao đã mang lại nhiều niềm vui cho tất cả mọi người tham dự, gia tăng tình huynh đệ cũng như sự khích lệ trong đời sống thánh hiến của mỗi người. Kết thúc hội thao, tất cả các tham dự viên đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên tu viện Đức Bà Núi Cát Minh trong niềm vui và hạnh phúc. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba của mỗi bộ môn thi đấu cho tất cả các đội tuyển tham dự, khép lại một năm học đầy yêu thương và ân sủng.

Tin bài: Giuse Maria Phạm Thành Linh
Ảnh: Giuse Bùi Anh Tuấn, O.Carm.

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …