Home / Ngày Thánh Mẫu Cát Minh / Thư Mời Tham Dự Ngày Thánh Mẫu

Thư Mời Tham Dự Ngày Thánh Mẫu

New York ngày 18 tháng 05 năm 2017

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ, cùng quý Ông Bà Anh Chị Em,
Chúng ta đang sống trong tháng hoa kính Đức Mẹ, nhưng có lẽ tháng hoa năm nay đặc biệt hơn bởi vì cách đây 100 năm Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima để chỉ dạy, khuyên nhủ đoàn con cái của Mẹ.  Không chỉ có Đức Giáo Hoàng Phanxicô và các nguyên thủ quốc gia có mặt tại Fatima để cử hành tưởng niệm biến cố này mà mọi người trên khắp thế giới đều mong ước có mặt tại nơi linh thiêng ấy.
Mẹ không chỉ hiện ra tại Fatima mà còn các nơi khác trên thế giới.  Chúng ta cũng thật hạnh phúc vì Mẹ đã đoái thương hiện ra với đoàn con cái Việt Nam trong thời bách hại tại linh địa La Vang. Và chính Mẹ đã là Ngôi Sao Sáng soi đường dẫn lối cho ức triệu con dân Việt Nam trong mọi cảnh huống cuộc đời. Tình Mẹ – con gần gũi này thật sống động trong dòng thời gian. Việc sùng kính và mang Áo Đức Bà như là dấu chỉ Dòng Cát Minh muốn được ở gần bên Mẹ và cũng là dấu chỉ Mẹ che chở cho đoàn con.
Hòa chung niềm thao thức và mong mỏi của nhiều giáo hữu, anh em Cát Minh chúng con cũng muốn xây dựng một nơi để tôn kính Mẹ trong vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Trong sự quan phòng đầy yêu thương kỳ diệu của Thiên Chúa, việc xây dựng đền Đức Mẹ La Vang đã và đang diễn tiến rất tốt đẹp tại khuôn viên Đền Đức Bà Núi Cát Minh, thành phố Middletown, tiểu bang New York.
Vào ngày hành hương mùng 01 tháng 07 năm 2017 này, cùng dịp với việc kỷ niệm biến cố trọng đại Mẹ Maria hiện ra tại Fatima, Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương, Giám mục địa phận Kamloops, Canada, sẽ đến chủ sự Thánh Lễ và nghi thức cung hiến đền Mẹ La Vang tại New York. Từ đây, cộng đoàn giáo hữu Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ có một nơi chốn thuận tiện để quây quần về bên Mẹ. Anh em Cát Minh chúng con kính mời quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể quý ông bà anh chị em đến tham dự để cùng chia sẻ niềm vui chung của những người con nước Việt.  Chúng con hy vọng được đón tiếp quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng tất cả mọi người.  Sự hiện diện của quý vị là niềm vui khích lệ lớn lao cho anh em chúng con trong sứ mạng phục vụ.
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên lạc với chúng con qua địa chỉ email hanhhuongcatminh@gmail.com hay số điện thoại (845) 901- 9108 (cha Huy). Chúng con xin chân thành cảm ơn.
Chúng con xin đặc biệt tri ân nhiều tấm lòng và bàn tay quảng đại đã và đang giúp đỡ chúng con bằng nhiều cách khác nhau để chuẩn bị cho ngày hành hương sắp tới được tiến triển tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng toàn thể quý ông bà anh chị em.  Hẹn gặp mọi người sớm trong ngày về bên Mẹ, mùng 01 tháng 07.

Hiệp thông trong Chúa Kitô,
Anh em Cát Minh New York

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …