Home / Tin Tức / Dòng Cát Minh Học Hỏi Chuyên Đề: Kỹ Năng Lãnh Đạo

Dòng Cát Minh Học Hỏi Chuyên Đề: Kỹ Năng Lãnh Đạo

(Sài Gòn, Việt Nam) Vào lúc 18h15 Chúa nhật ngày 22/9/2019, tại tu viện Thánh Têresa, Dòng Cát Minh đã tổ chức buổi học hỏi chuyên đề về Kỹ năng lãnh đạo với sự hướng dẫn của Ths. Vương Thanh Long, chuyên gia thực thi chiến lược thương hiệu, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và marketing.

Tham dự buổi học hỏi chuyên đề hôm nay có cha Giuse Trần Thăng Hưng, O.Carm Bề trên Phụ tỉnh thánh Giuse Việt Nam, quí cha trong ban đào tạo, quí thầy học viện và anh em ứng sinh.

Trong phần trình bày của mình, Ths. Vương Thanh Long đã đem đến cho cử tọa một cái nhìn khái quát về Kỹ năng lãnh đạo. Kỹ năng ấy khởi đi từ mỗi cá nhân, được trau dồi trong gia đình và được đào sâu, phát triển nơi các tổ chức. Đồng thời, thầy cũng đi sâu vào phân tích sự khác biệt trong việc lãnh đạo giữa tổ chức xã hội và tổ chức tôn giáo. Nắm bắt được điều này, người lãnh đạo sẽ biết cách làm việc, ứng xử uyển chuyển hơn trong tổ chức của mình, đặc biệt là tổ chức Công Giáo. Cuối cùng, thầy gợi mở cho các tham dự viên cách thức rèn luyện kỹ năng lãnh đạo qua việc trau dồi 10 Đc Tính của Người Lãnh Đo Phục V theo Robert K. Greenleaf – người sáng lập phong trào Lãnh Đạo Phục Vụ hiện đại.

Với triết lý sống “Cho đi là nhận, chia sẻ những trải nghiệm để mình cũng nhận được sự sẻ chia”, lồng ghép trong phần thuyết trình, thầy Long cũng chia sẻ những kinh nghiệm thú vị của mình trong hơn 20 năm với cương vị là người quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thầy còn dành thời gian để giải đáp những thắc mắc, giúp đưa ra hướng giải quyết cho những khó khăn mà các tu sĩ gặp phải trong công việc mục vụ với tư cách một người hướng dẫn, đồng hành với các hội đoàn Công giáo.

Buổi học hỏi chuyên đề khép lại với lời chia sẻ ngắn gọn của cha Bề trên phụ tỉnh liên quan tới chủ đề của buổi học hỏi. Ngài nhắn nhủ các tu sĩ Cát Minh: “Anh em thân mến, ngoài đời sống chiêm niệm, tìm kiếm Thiên Chúa qua đời sống cộng đoàn, chúng ta cũng được mời gọi phục vụ Thiên Chúa nơi tha nhân. Vì vậy, anh em hãy trau dồi cho mình không chỉ những kiến thức về Chúa mà còn cả những kỹ năng cần thiết trong việc hướng dẫn và điều hành cộng đoàn dân Chúa. Đó cũng là lý do nhà Dòng thường xuyên tổ chức những buổi học hỏi chuyên đề như hôm nay.

Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria Diễm Phúc Núi Cát Minh!

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …