Home / Tin Tức / Các Linh Hồn Cát Minh

Các Linh Hồn Cát Minh

Việc xây dựng một ngôi nhà không chỉ bằng gỗ và xi măng nhưng nó được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau, ngoài ra việc thi công không chỉ có một người nhưng được thực hiện bởi nhiều người. Dòng Cát Minh cũng vậy, trải qua 800 năm lịch sử, Dòng Cát Minh tiếp tục phát triển và lớn mạnh được như ngày hôm nay là nhờ sự hiện diện và đóng góp của rất nhiều nam nữ tu sĩ Cát minh, những người đã xây dựng nên nền tảng linh đạo Cát minh mà giờ đây họ không còn hiện diện với chúng ta trên quả đất này.

Trong ngày kính nhớ linh hồn anh chị em Cát Minh hôm nay, chúng ta được mời gọi để tưởng nhớ tất cả những anh chị em và phần di sản của họ đã gửi lại cho chúng ta. Những anh chị em đó có thể không phải là nhà văn nổi tiếng về linh đạo, cũng không phải một người có tiếng về những kinh nghiệm thần bí của việc cầu nguyện, nhưng tất cả họ đã đã để dấu ấn cho nhà Dòng và cho mỗi chúng ta qua những nỗ lực riêng của họ trong việc sống trung thành với Chúa Giêsu Kitô và phục vụ cho nhà Dòng và Giáo Hội. Cho dù họ là linh mục hay trợ sĩ, nữ tu dòng kín hay hoạt động, hay anh chị em Dòng Ba, họ đã họ mang tinh thần Cát Minh đến trong cuộc sống hàng ngày của họ và cho tất cả những người xung quanh họ. Hôm nay chúng ta cũng kính nhớ những anh chị em, những người không phải là thành viên chính thức của Dòng, nhưng qua sự rộng lượng thời gian, tài năng và sự hỗ trợ của họ, đã khuyến khích các tu sĩ Cát Minh trở nên trung thành sâu sắc hơn với ơn gọi của mình.

Nhưng hôm nay không chỉ đơn giản là một ngày để tưởng nhớ. Hôm nay còn là ngày nhà Dòng cầu nguyện đặc biệt cho Những linh hồn anh chị em Cát Minh để qua hành động đức tin này, chúng ta tin tưởng vào lòng thương xót và lời hứa của Đức Giêsu Kitô, “Đấng là sự sống lại và là sự sống”(Gioan 11:25) đảm bảo với chúng ta rằng qua ý của Chúa Cha, Ngài sẽ không để mất bất cứ một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết (Gioan 6:39). Thông qua lời cầu nguyện của chúng ta, hiệp cùng lời chuyển cầu của Đức Maria, chúng ta cầu xin Chúa nhìn đến anh chị em của chúng ta qua lòng thương xót vô hạn và lớn lao của Chúa đưa họ về hưởng phúc vinh quang. Đồng thời, qua lời khẩn cầu của chúng ta những trãi nghiệm trong cuộc sống đưới trần thế của họ giờ đây sẽ được thực hiện trọn vẹn trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa.

Đối với chúng ta, những người còn ở lại dưới trần thế, hôm nay nhắc nhớ chúng ta rằng đời sống dương thế này chỉ là một khoảnh khắc trôi qua, một thời gian ngắn ngủi đối với cả thực tế sống động và vĩnh viễn. Vì vậy, nhớ đến linh hồn anh chị em Cát Minh hôm nay, chúng ta được mời gọi để suy nghĩ lại những lựa chọn ưu tiên trong đời sống của chúng ta. Sự ưu tiên đó phải phản ánh niềm hy vọng cho tương lai. Hãy bỏ tất cả những gì làm lãng phí thời gian và nỗ lực của chúng ta, những thứ đã ngăn cản chúng ta phấn đấu hướng tới mục tiêu của cuộc sống vĩnh hằng với Thiên Chúa. Linh hồn các tín hữu mà hôm nay chúng ta cầu nguyện sẽ giúp chúng ta hiểu rằng, chúng ta không đơn đọc trong cuộc lữ hành này bởi vì họ cũng lữ hành cùng chúng ta trên cùng một con đường về Nước Trời.

Vì vậy, chúng ta hãy nhớ và cầu nguyện đặc biệt cho anh chị em Cát Minh của chúng ta, tri ân họ cho tất cả những gì họ đã làm, và cầu nguyện cho họ để họ có thể được vui hưởng và nghỉ yên đời đời. Bằng cách đó, chúng ta tiếp tục tham gia xây dựng Nhà Chúa, căn nhà với nhiều chổ ở (Gioan 12:4), để linh hồn các anh chị em Cát Mih, và chính bản thân chúng ta, trong một ngày nào đó được mời đến để ở trong Ngôi Nhà vĩnh hằng này.

Fr. Emiel Abalahin, O.Carm,

Check Also

Công Nghị Thường Niên AGM – Phụ Tỉnh Thánh Giuse Việt Nam 2020

Trong hai ngày 18-19/11/2020 vừa qua, tại cộng đoàn tu viện Thánh Therese Hài Đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *