Home / Ơn Gọi / Thánh lễ Kết Thúc Năm Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Cát Minh 14/06/2020

Thánh lễ Kết Thúc Năm Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Cát Minh 14/06/2020

+Maria

Thánh lễ Kết Thúc Năm Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Cát Minh 14/06/2020

Chúa Nhật 14/06/2020, Kính Trọng Thể Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô, cũng là ngày Kết Thúc Năm Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Cát Minh của Lớp Thỉnh Sinh Cát Minh Niên Khóa 2019-2020.

Trong ngày kết thúc này, anh em thỉnh sinh có dịp gặp lại nhau sau đợt nghỉ tạm ngưng kéo dài do dịch cúm Covid 19. Được học hỏi thêm về chuyên đề: BƯỚC THEO CHÚA KI-TÔ ĐỂ NGÀI BIẾN ĐỔI, do Ts. Lm. Dominic Maria Khiết Tâm Nguyễn Đức Hùng, O.Carm., trình bày.

Trong ngày này anh em còn hân hạnh được cha bề trên Giám tỉnh Phụ tỉnh Cát Minh Ts. Lm. Giuse Trần Thăng Hưng, O. Carm., đã đến cùng đồng hành với các anh em thỉnh sinh, qua đó, các anh em nhận được rất nhiều lời chia sẻ chân thực về đời tu và hành trình ơn gọi theo Linh đạo Cát Minh từ cha Giám tỉnh Phụ tỉnh .

Các anh em còn nhận được sự ưu ái từ phía ban ơn gọi khi có thêm hai cha là F.X. Nguyễn Xuân Chính, O.Carm, và cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng, O.Carm.,và thầy An-ton Nguyễn Công Thành, O.Carm., cùng đồng hành với các anh em trong ngày gặp gỡ bế giảng.

“Ơn gọi, xét cho cùng, là một lời Chúa mời gọi chúng ta đừng dừng lại trên bờ với lưới cầm trong tay, trái lại hãy theo Chúa dọc theo con đường Chúa muốn dành cho chúng ta, cho hạnh phúc của chúng ta và cho thiện ích của những người ở cạnh chúng ta… Dĩ nhiên, đón nhận lời hứa ấy đòi chúng ta phải cản đảm chọn lựa. Các môn đệ đầu tiên, khi nghe Chúa gọi tham gia vào một giấc mơ lớn hơn, họ đã “bỏ thuyền bỏ lưới ngay và đi theo Chúa” (x. Mt 1,18).

Lạy Chúa, Chúa đã mời gọi anh em chúng con bước theo Chúa trong hành trình ơn gọi Cát Minh thì xin Chúa cũng ban thêm cho chúng con sức mạnh, lòng tin và lòng mến. Để chúng con vững bước hơn trên hành trình này. Amen.

Trong Cát Minh,

Đưa tin: Ts. Anton Nguyễn Công Thành, O.Carm.,

Check Also

DÒNG CÁT MINH TUYỂN SINH ƠN GỌI 2024-2025

DÒNG CÁT MINH (Dòng nam) có phải là dòng kín không? – Dòng Cát Minh …