Home / Tin Tức / Tân Lm. Raphael Trần Quốc Nhật, O.Carm. Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn

Tân Lm. Raphael Trần Quốc Nhật, O.Carm. Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn

Sáng Thứ Bảy ngày 25/02/2017, Tân Linh mục Raphael Trần Quốc Nhật, O.Carm, đã dâng Thánh Lễ đầu tay Tạ Ơn tại Giáo xứ Võ Dõng, Hạt Gia Kiệm, Giáo Phận Xuân Lộc, nơi ngài sinh ra và trưởng thành.

Trước đó,  ngày 22/02/2017, Thầy Raphael Trần Quốc Nhật, O.Carm  cùng với 3 thầy Dòng Cát Minh đã nhận lãnh tác vụ linh mục tại nhà thờ Hạnh Thông Tây, giáo hạt Gò Vấp do Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc chủ phong.

Cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn có 3 tân linh mục thuộc dòng Cát Minh cùng thụ phong  với ngài, Cha nghĩa phụ, Cha chính và phó xứ, các cha Dòng Cát Minh  cùng gần 30 linh mục Dòng và Triều trong và ngoài Giáo Phận.

Đông đảo bà con giáo dân, các hội đoàn, nam nữ tu sĩ, bạn bè, Bà Cố và gia đình, bà con thân quyến cùng tham dự Thánh lễ hiệp dâng cầu nguyện cho ngài.

Đúng 9:00 Đoàn rước tiến lên Cung thánh, đội kèn Giáo xứ cùng thổi vang bài “Bao la tình Chúa thương con” để cảm tạ tình thương của Thiên Chúa dành cho tân linh mục.

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, Ông Chánh cùng Hội Đồng Giáo Xứ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã cho Giáo xứ  Võ Dõng thêm một tân Linh mục, ông Chánh chúc mừng các tân Linh mục và bà Cố bằng những bó hoa tươi thắm.

Trong Thánh lễ, tân Lm Raphael xin cộng đoàn cùng hiệp ý với ngài dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, vì những hồng ân Thiên Chúa đã ban cho ngài một cách nhưng không và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ này.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giảng thuyết Đặng Chí Lĩnh đã dùng câu Thánh Vịnh mà tân Linh mục Raphael dùng làm kim chỉ nam cho đời Linh mục của mình “Tình thương Chúa đời đời con ca tụng” (TV 89,2) để mô tả về hồng ân linh mục: “Hồng ân linh mục đó là món quà của Thiên Chúa trao ban nhưng không, và chúng ta phải biết đáp lại bằng lời ca tụng Ngài mãi mãi trong sứ vụ của chúng ta.”

Ngài cũng nhắn nhủ đến tân linh mục sống ơn gọi của mình qua ba chữ “Thiện”. Đó là phải sống “Thánh Thiện” sống yêu mến Chúa và chọn Chúa làm trên hết. “Thân Thiện” là biết sống vui vẻ và tương giao với mọi người. Và “Từ Thiện” biết sống bác ái và yêu thương đàn chiên của mình.

Trước lời nguyện hiệp lễ, một hình ảnh tuy quen thuộc nhưng rất cảm động, tân linh mục đã quỳ trước bàn thờ để cùng với cộng đoàn sốt sắng đọc kinh cầu cho Tân Linh Mục.

Sau lời nguyện hiệp lễ, tân Lm Raphael gửi lời cảm ơn nhà Dòng, quý bề trên, Lm nghĩa phụ, Lm Chánh xứ cùng toàn thể quý linh mục, tu sĩ đã dìu dắt và nâng đỡ ngài trong bao năm tháng qua. Ngài dâng lên quí cha những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn

Tân Lm đã cảm ơn bà cố, cùng anh chị em, quý thân nhân, ân nhân, ông Chánh và HĐMV giáo xứ, các đoàn thể, các cấp chính quyền và mọi người đã cầu nguyện, nâng đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các ngài được hồng ân lớn lao này.

Sau đó Linh mục Chánh xứ Đa Minh Trần Công Hiển đọc phép lành toà thánh của Đức Thánh Cha Phanxicô ban cho ngài nhân ngày thụ phong linh mục. Tiếp theo Lm nghĩa phụ  đọc Sắc lệnh của Thánh Bộ Xá Giải về việc cho phép tân linh mục ban phép lành Tòa Thánh cùng với ơn Toàn Xá kèm theo.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, trong bài “Khúc Cảm Tạ” của hội kèn Giáo xứ. Mọi người cùng nén là đôi ba phút để chụp chung với Tân Linh mục những bức hình lưu niệm.

Check Also

Đại Nhạc Hội Mẹ Yêu – Dòng Cát Minh

Đại Nhạc Hội “Mẹ Yêu – Những giai điệu thăng hoa tình mẫu tử”!   …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *