Home / Các Thánh & Á Thánh / Tinh Thần Nhỏ Bé

Tinh Thần Nhỏ Bé

Tác giả: Matta Maria Dương Thị Mai, TOC

Dựa trên lời Chúa Chúa Nhật 29 thường niên B – Mc 10, 35 – 45
Thánh sử Maccô trong Tin Mừng kể lại một câu chuyện khiến  nhiều người phải nản lòng, câu  chuyện khiến chúng ta phải suy nghĩ: Giacôbê và Gioan, chỉ vì thiếu suy nghĩ, dám nói lên suy tính trong lòng mình; cũng vì thế mà những người còn lại mới phát ghen lên. Họ tức tối vì hai ông định dành chỗ nhất của mình.Họ bực bội vì hai người bạn dám phỗng tay trên chiếc ghế mà họ thèm khát. Chúa Giêsu đã dạy bảo họ nhiều điều, nhưng xem chừng chẳng thấm được bao nhiêu. Ngài ân cần dặn dò các ông về tinh thần từ bỏ và nghèo khó của người môn đệ. Ngài thiết tha mời gọi các ông sống tinh thần nhỏ bé của Nước Trời. Chúa Giêsu đã nhân dịp này để dạy cho các môn đệ một bài học, Chúa cho các ông biết rằng: những chỗ danh dự trên trời không dành cho những kẻ bè phái, nịnh hót, xin xỏ;nhưng dành cho người khiêm nhu, bé mọn, sống xứng đáng với Nước Trời.
Khuôn mặt các Tông đồ hôm nay giúp chúng ta nhận ra một sự thật: Đức Giê su đã không chọn những con người hoàn hảo. Ngài không chọn người thánh thiện, nhưng đã chọn những người có máu ghanh tị, ích kỉ, tham lam, đầy tham vọng; bởi đường lối của Thiên Chúa thì khác với đường lối của con người. Con người luôn tìm cách nâng mình lên, còn Thiên Chúa luôn tìm cách hạ mình xuống, để nâng chúng ta lên làm con của Thiên Chúa. Ngài đã quỳ xuống và rửa chân cho các Tông đồ, hoán cải chúng ta bằng cái chết đau thương của Ngài trên Thập giá.
Lạy Chúa Giê su, Chúa dạy chúng con phục vụ chứ không phải được phục vụ. Điều này quả không dễ chút nào. Có rất nhiều trong cuộc sống của con chưa biết phục vụ theo ý Chúa muốn. Con hay đòi hỏi người khác phục vụ con, mà không nhiệt tình phục vụ người khác.  Con coi thường những công việc nhỏ nhặt, ít để ý tới. Đó là thiếu sót lỗi phạm của con trong đời sống phục vụ. Xin Chúa thương tha thứ cho con.

 

Check Also

NGÔN SỨ ÊLIA: THỨC TỈNH NHÂN LOẠI

Bài viết của Lm. Giuse Phan Quang Trí, O.Carm.Rôma, 19/07/2020 Trong tông thư thiết lập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *