Home / Ơn Gọi / Cát Minh trong tôi

Cát Minh trong tôi

Tôi thấy Cát Minh
“Thấy” ở đây không gì khác hơn là kinh nghiệm của sự gặp gỡ, sự giao thoa nỗi niềm sau những ngày hè nóng bức, bức trên da thịt vì cái nóng của thời tiết và cũng bức trong tâm hồn người khao khát sự tươi mát của dòng suối Cát Minh. Gặp gỡ quý cha, thầy, anh em trong tình thân không chút khoảng cách, mỗi chúng tôi gần gũi như những điểm riêng lẻ nhưng kết thành vòng tròn đồng tâm.

Tôi ngửi Cát Minh
Hôm nay, hương thơm thánh thiện từ chiếc áo Đức Bà Cát Minh cứ quyện vào vách ngăn mũi của tôi, điều luôn gây ấn tượng mỗi khi tôi đặt chân đến bất kỳ tu viện nào của Dòng. Từ đó, tôi cảm thấy an vui trào dâng trong lồng ngực mình, và cảm được điều tương tự trên đôi mắt biết cười của người anh em đồng chí hướng.

Tôi nếm Cát Minh
Ngọt ngào là hương vị tôi nếm được trên bàn ăn với mọi người. Hương vị ấy khó mà cảm nếm được trong mỗi bữa trưa đạm bạc ở trường đại học, hay bữa ăn vội vàng nơi công sở vốn bị biến chất bởi guồng quay Hi Tech, khi mà giao tiếp trở nên một thứ xa xỉ không ai thèm đếm xỉa tới.

Một khoảnh khắc trong giờ cầu nguyện

Tôi nghe Cát Minh
Nghe biết về lịch sử Dòng là điều khao khát của một người trẻ đang trong tiến trình phân định ơn gọi. Nếu không nghe, tôi sẽ không biết. Nếu không biết, tôi sẽ không hiểu và nếu không hiểu, tôi sẽ có những quyết định sai lầm.

Cát Minh…chạm đến tôi
Ngày khai giảng năm tìm hiểu Cát Minh chạm đến tôi trong nhiều khía cạnh, rõ ràng nhất là ba chiều kích huấn luyện của Dòng: chiêm niệm, huynh đệ, phục vụ. Tôi nhận ra hôm nay mình không chỉ “đến mà xem” nhưng còn đến để nghe, để ngửi, để nếm, để được chạm vào tim và còn nhận ra mình bắt đầu có cảm thức thuộc về nơi bình yên ấy.

Anh em ứng sinh Cát Minh đang chuẩn bị bữa trưa cho cộng đoàn.

Tác giả: – Hải Âu – Thỉnh sinh Cát Minh, O.Carm.

Truyền Thông & Ơn Gọi Cát Minh – Btv: Tu sĩ Anthony Nguyễn Công Thành, O.Carm.

Check Also

CÁT MINH-NẺO ĐƯỜNG CỦA NHỮNG TÂM HỒN KIẾM TÌM THIÊN CHÚA TRONG THINH LẶNG VÀ CÔ TỊCH

Xin mời tất cả các bạn trẻ đến với: NGÀY GIỚI THIỆU ƠN GỌI CÁT …