Home / Tin Tức / CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 93 CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG DANH DỰ BENEDICT XVI

CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 93 CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG DANH DỰ BENEDICT XVI

Giáo hoàng danh dự Benedict XVI tròn 93 tuổi vào thứ Năm ngày 16 tháng Tư năm 2020.
Thông thường, ĐGH danh dự Benedict XVI nhớ lại nguồn gốc xứ Bavaria của mình khi tổ chức sinh nhật – thậm chí uống bia và ăn bretzels vài năm trước.

Trong quá khứ, anh trai Ngài, Đức ông Georg Ratzinger, 96 tuổi, cũng đã đến thăm Ngài vào ngày sinh nhật. Tuy nhiên, năm nay, ngày đặc biệt của Ngài sẽ được dành bên trong Vatican tại nơi ngôi nhà của Ngài, Tu viện Mater Ecèreiae.

Ở đó, Ngài ăn mừng với những người gần gũi nhất với mình, bao gồm cả thư ký riêng của Ngài, Georg Ganswein.

ĐGH đương nhiệm Francis hôn tay ĐGH Danh dự Benedict XVI

Bởi vì lệnh giới nghiêm do vi rút Corona, không chắc là Giáo hoàng Francis có thể thực hiện một chuyến viếng thăm, như Ngài đã có trong quá khứ.

Đức giáo hoàng cũng có một kỷ niệm khác vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 4. Ngài kỷ niệm 15 năm kể từ khi được bầu chọn là giáo hoàng.

Triều giáo hoàng của Ngài kéo dài tám năm. Ngài đã đến thăm hơn 20 quốc gia và xuất bản ba cuốn bách khoa toàn thư và ba cuốn sách trong thời gian đó.
Trong bảy năm là giáo hoàng danh dự, Ngài đã trở nên yếu sức hơn với tuổi tác. Ngài vẫn ở trong nhà, nhưng vẫn chào đón các hồng y mới sau mỗi lần kiện. Lần gần đây nhất là vào tháng 10 năm 2019, khi 13 hồng y nhận chức đến ra mắt Ngài tại nhà riêng.

ĐGH danh dự Benedict từ chức giáo hoàng năm 2013 với lý do sức khoẻ của Ngài, đặt cột mốc cho Giáo hội Công giáo có giáo hoàng đầu tiên từ chức sau 600 năm. ĐGH danh dự Benedict sinh vào ngày 16 tháng 4 năm 1927 tại miền nam nước Đức. Ngài giữ chức giáo sư thần học tại nhiều đại học ở Đức, được Đức Giáo hoàng Phaolô VI bổ nhiệm làm Tổng giám mục giáo phận Munich và Freising năm 1977. Năm năm sau đó, Đức Hồng y Ratzinger được Đức Gioan Phaolô II mời về Roma làm Tổng trưởng Bộ giáo lý đức tin. Ngày 19 tháng 4 năm 2005, Ngài được bầu làm Giáo hoàng chính thức của Giáo hội Công giáo.

Lược dịch và minh hoạ: Ts. Antonio Thanh Nguyen, O.Carm.

Nguồn: https://www.romereports.com/en/2020/04/15/benedict-turns-93-and-celebrates-15-years-since-being-elected-pope/.

Check Also

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ – LINH MỤC DÒNG CÁT MINH 2024

Lời Ngài gọi con đi, lòng còn ngại chi. Xin thánh ân tuôn tràn dìu …