Home / Tin Tức / HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN – THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌNG THỂ – THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ VÀ LINH MỤC 2019

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN – THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌNG THỂ – THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ VÀ LINH MỤC 2019

Hòa trong tâm tình mừng kính Lễ Các Thánh Dòng Cát Minh, hiệp lời tri ân và cầu nguyện cho các Linh Hồn Cát Minh, Anh Em Cát Minh Việt Nam – Phụ tỉnh Thánh Giuse Việt Nam đã tổ chức thành công Hội Nghị Thường Niên (AGM) lần thứ nhất. Hội nghị diễn ra 2 ngày (21-22/11/2019) tại Tu viện Thánh Têrêsa, với sự hiện diện đông đảo của tất cả anh em đến từ các cộng đoàn trong Sài Gòn, cũng như quý anh em đang mục vụ tại Giáo phận Ban Mê Thuột.

Chiều ngày thứ nhất của hội nghị, Phụ tỉnh Cát Minh Việt Nam đã cử hành Thánh Lễ kính nhớ các Linh hồn Cát Minh để tri ân và cầu nguyện cho quý Cha, quý Thầy, quý ân nhân, thân nhân của Tỉnh Dòng và Phụ Tỉnh đã qua đời. Thánh Lễ do Cha Mario Esposito – Bề Trên Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Thánh Elia chủ tế tại Nhà nguyện tu viện Thánh Têrêsa, cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Trần Thăng Hưng, O.Carm. – Bề trên Phụ Tỉnh và quý Cha trong Dòng. Quý anh em Học viện, anh em ứng sinh cùng đông đảo anh chị em Huynh Đoàn Áo Đức Bà cũng hiện diện và hiệp lời cầu nguyện theo ý chỉ của Thánh Lễ.

Sau hai ngày gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, bàn thảo và đúc kết các công việc của Phụ tỉnh tại Việt Nam, Hội Nghị Thường Niên khép lại bằng Thánh Lễ Tuyên Khấn Trọng Thể của Tu sĩ Giacôbê Trần Lê Thiên, O.Carm. do Cha Bề Trên Giám Tỉnh chủ sự và nhận lời khấn. Đông đảo quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng thân nhân, ân nhân đã đến chung vui, tham dự thánh lễ và hiệp lời cầu nguyện cho tân khấn sinh được trung thành với Chúa đến trọn đời.

Niềm vui nối tiếp niềm vui khi Phụ tỉnh Việt Nam vừa có thêm một Tân Linh mục và một Tân Phó Tế. Tân chức linh mục là Cha Giuse Nguyễn Quang Vinh, O.Carm., Tân chức phó tế là Thầy Giuse Cao Đức Đạt, O.Carm. Thánh Lễ Truyền Chức do Đức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự tại Nhà nguyện cổ của Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn vào sáng ngày 28/11/2019. Thánh Lễ được diễn ra trang trọng và thánh thiện. Cộng đoàn tham dự hân hoan vui mừng vì hôm nay các tân chức là người con, người anh em và cũng là người bạn, đã được Chúa chọn gọi và cất nhắc lên chức thánh để phụng sự Chúa và chăm lo đời sống các tín hữu.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, ban ơn nâng đỡ và thánh hóa các Tân chức để các ngài luôn trở nên những tôi tớ trung thành và thánh thiện.

Tin bài: Giuse Bùi Anh Tuấn, O.Carm.
Ảnh: Phêrô Phạm Trọng, O.Carm., Luca Kiều Gia Huynh và Ban Truyền thông.

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …