Home / Tin Tức / LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH 2020

LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH 2020

ANH EM CÁT MINH
 PHỤ TỈNH THÁNH GIUSE VIỆT NAM
HÂN HOAN MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Sáng ngày 16/07/2020, vào lúc 9h15, tại Thánh đường Giáo xứ Tân Định, 289 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Anh em Cát Minh (O. Carm.) Việt Nam hân hoan mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Cát Minh – Đấng bảo trợ của Dòng.

Thánh lễ đồng tế mừng kính trọng thể Đức Mẹ núi Cát Minh được cử hành long trọng với sự chủ tế của cha Bề trên Phụ tỉnh Giuse Trần Thăng Hưng, quý cha Bề trên các tu viện, quý cha linh hướng Dòng Ba Cát Minh, quý cha khách, quý nam nữ tu sĩ, quý ông bà cố, quý vị ân nhân, thân nhân cùng sự hiện diện đông đảo của quý anh chị em Dòng Ba Cát Minh, Huynh đoàn Áo Đức Bà và các vị khách quý.

Mở đầu Thánh lễ, cha Bề trên Phụ tỉnh mời gọi mọi người cùng hướng về Đức Trinh nữ Maria – người mẹ, người chị của anh chị em Cát Minh Việt Nam – mẫu gương tuyệt hảo cho đời sống cầu nguyện và chiêm niệm, tín thác và yêu mến Thiên Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Bề trên Học viện Giuse Trần Thanh Trung đã nhấn mạnh đến “Tình yêu” của Mẹ đối với Thiên Chúa. Đó là một tình yêu tự do, không do dự, không tính toán, một tình yêu biết chọn lựa, một tình yêu sẵn sàng trao ban và chia sẻ. Bên cạnh đó, Ngài mời gọi mỗi người hãy sẵn sàng “xin vâng” như Mẹ trước mọi hoạch định của Thiên Chúa trong cuộc đời mình, và hãy noi gương Mẹ sống tinh thần đức tin để thấy Chúa trong mọi sự. Không những thế, ngài cũng mời gọi mỗi anh chị em hãy bắt chước Mẹ, viết lên bài ca Magnificat cho cuộc đời mình, và mau mắn thi hành thánh ý Chúa chứ không phải chỉ đơn thuần là một lời tạ ơn sáo rỗng. Đồng thời mỗi người Kitô hữu cũng phải luôn luôn tỉnh thức, sống kết hiệp mật thiết hơn với Chúa và sống tình con thảo với Mẹ.

Kết thúc phần chia sẻ Lời Chúa, cha Bề trên Phụ tỉnh và cha đặc trách Dòng Ba Phanxico Xavie Nguyễn Xuân Chính đã cử hành nghi thức trao áo Đức Bà cho các anh chị em gia nhập Huynh đoàn Áo Đức Bà. Đã từ lâu, áo Đức Bà được biết đến như là dấu chỉ của sự chở che từ mẫu của Mẹ Maria, là biểu lộ sự dấn thân theo Đức Giêsu như Mẹ, và là lời mời gọi người lãnh nhận sống lý tưởng của gia đình Cát Minh trong tương quan mật thiết với Chúa qua đời sống cầu nguyện.

Ngay sau nghi thức trao áo Đức Bà là phần tuyên khấn lại của các anh chị em Hội Dòng ba Cát Minh. Trước cha đại diện và toàn thể cộng đoàn tham dự, các anh chị em đã cùng nhau nói lên nguyện ước được gia nhập Dòng, hứa vâng phục và giữ đức khiết tịnh trong bậc sống của mình theo tinh thần và linh đạo Cát Minh.

Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, cha chủ tế, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, các hội đoàn, quý vị khách quý và toàn thể anh em Cát Minh Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ niềm vui này bằng tiệc mừng thân mật tại hội trường giáo xứ.

Mừng kính Mẹ Maria Diễm Phúc Núi Cát Minh, xin nguyện chúc mọi thành viên trong Dòng luôn biết nhìn lên Mẹ, noi gương, bắt chước Mẹ sống đời sống cầu nguyện và chiêm niệm, để mỗi ngày trở nên gần gũi và kết hợp mật thiết với Chúa Kitô hơn trên hành trình dâng hiến và phục vụ. Xin cho niềm vui thánh thiện của ngày mừng lễ hôm nay sẽ trổ sinh nhiều hoa trái và lợi ích thiêng liêng cho Dòng và cho hết thảy mỗi người.

Xin Mẹ Maria Diễm phúc núi Cát Minh chuyển cầu cho chúng con. Amen!

Tin bài: Giuse Maria Phạm Thành Linh
Tin ảnh: Media Dòng Cát Minh

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …