Home / Tin Tức / NĂM TẬP SINH KHÓA 2 GIA NHẬP TẬP VIỆN THÁNH GIUSE TẠI VIỆT NAM

NĂM TẬP SINH KHÓA 2 GIA NHẬP TẬP VIỆN THÁNH GIUSE TẠI VIỆT NAM

Được gọi và chọn sống đời thánh hiến là hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa trao ban cho những ai muốn dâng hiến đời mình phục vụ Chúa và Giáo hội. Đáp lại lời mời gọi của Chúa, chiều 14/08, vọng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, vào lúc 17h00, trong giờ Kinh Chiều tại nguyện đường Tu viện Thánh Giuse, Dòng Anh Em Đức Trinh Nữ Maria Diễm Phúc Núi Cát Minh Quận 9, Thành phố Thủ Đức, 5 anh em Tiền tập sinh Cát Minh đã nói lên niềm khát khao theo Chúa của mình nơi nhà Dòng và lãnh nhận tu phục, chính thức bước vào năm Tập viện niên khóa 2022-2023.

Tham dự giờ Kinh Chiều hôm nay có sự hiện diện của cha Bề trên Phụ tỉnh Giuse Trần Thăng Hưng, O.Carm., cha Giám tập Giuse Trần Thanh Trung, O.Carm., cha Phó Giám tập Giacobe Trần Lê Thiên O.Carm. cùng toàn thể các anh em Cát Minh đến từ các cộng đoàn, tu viện của Dòng tại Việt Nam.

Nghi thức trao tu phục cho các Tiền tập sinh: Giuse Phan Bình Dinh, Luca Kiều Gia Huynh, Anton Trần Xuân Báu, Yosef Marie Nguyễn Cống Hồng Khánh và Micae Nguyễn Hoàng Ni đã diễn ra ngay sau bài chia sẻ trực tuyến của cha Giám Tỉnh Mario Esposito O.Carm. Trước sự hiện diện của toàn thể các anh em trong Dòng, cha Giám tập Giuse Trần Thanh Trung O.Carm. đã xướng tên và giới thiệu các anh em Tiền tập với cha Bề trên Phụ tỉnh và toàn thể cộng đoàn. Và sau phần thẩm vấn, làm phép tu phục, cha Bề trên Phụ tỉnh Giuse Trần Thăng Hưng O.Carm. đã trao tu phục cho 5 anh em Tiền tập.

Có lẽ, tấm áo Dòng hôm nay rất đẹp đối với các tân Tập sinh Cát Minh khóa 2 tại Việt Nam. Sau những năm tháng tìm hiểu Dòng và được thụ huấn dưới mái nhà tu viện Thánh Therese, các anh em giờ đây tiến lên một giai đoạn mới: Giai đoạn Tập viện. Hôm nay, Dòng đã khoác trên từng anh em tấm áo Dòng để thử nghiệm nếp sống Cát Minh trong suốt năm Tập viện – năm được ví như “mùa xuân của đời tu”, là bước khởi đầu cho một đời theo Chúa, như mùa Xuân khởi đầu cho một tân niên. Hôm nay, các anh em khoác trên mình tấm áo Dòng cũng là mang lấy cả một lịch sử dài hơn 800 năm mà các tiền nhân đã dày công gầy dựng và bảo tồn. Ước mong sao tấm áo Dòng luôn gắn bó với các anh em bởi nó không chỉ nói lên dấu chỉ thuộc về nhà Dòng mà còn nói lên một ơn gọi thánh thiện – ơn gọi của một người sống đời thánh hiến.

Sau Kinh Chiều, cha Bề trên Phụ tỉnh Giuse, quý cha và quý thầy trong Dòng đã chụp hình lưu niệm và chung chia niềm vui với các tập sinh khóa 2 qua tiệc mừng tại khuôn viên Tu viện. Xin Mẹ Maria và cha Thánh Giuse chuyển cầu cho các tập sinh để trong năm Tập viện này, quý thầy nếm cảm được tình dịu dàng của Chúa Giêsu, xác tín hơn trong chọn lựa ơn gọi mà Thiên Chúa đã và đang mời gọi quý thầy tiến bước.

Check Also

THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC TUYÊN KHẤN TRỌNG THỂ DÒNG CÁT MINH

“Lòng nhiệt thành đối với Đức Chúa, Thiên Chúa các đạo binh nung nấu con” …