Home / Ơn Gọi / NGÀY QUỐC TẾ CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU 2022

NGÀY QUỐC TẾ CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU 2022

NGÀY QUỐC TẾ CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU 2022

Đáp lại lời mời gọi chân tình của quý cha giáo xứ Thanh Đa, anh em khấn sinh và ứng sinh Dòng Cát Minh cùng với quý nam nữ tu sĩ của 10 hội dòng khác đang mục vụ trong Tổng giáo phận Sài Gòn đã hiện diện và tham dự hai ngày Hội Ngộ Ơn Gọi nhân dịp Chúa Nhật Chúa Chiên Lành với chủ đề “cùng Thầy đến muôn nơi”.

Chương trình năm nay diễn ra trong hai ngày. Phần thứ nhất diễn ra vào đêm thứ bảy 07/05/2022, với chương trình diễn nguyện bao gồm các tiết mục ca múa nhạc do thiếu nhi, giáo lý viên Giáo xứ Thanh Đa cùng quý nam nữ tu sĩ các hội dòng dàn dựng và biểu diễn. Chương trình thu hút đông đảo thiếu nhi, thanh thiếu niên, giới trẻ, huynh trưởng, quý tu sĩ nam nữ của các hội dòng và toàn thể bà con giáo dân giáo xứ Thanh Đa và các giáo xứ lân cận. Chương trình đa dạng các loại hình biểu diễn nghệ thuật và chuyên mục giới thiệu các hội dòng hiện diện. Đêm diễn nguyện kết thúc bằng phần lắng đọng thắp lửa Phục sinh và sai đi do cha phó Đa Minh Nguyễn Tuấn Lộc cử hành.

Thắp Lửa Phục sinh và sai đi

 

Anh em khấn sinh, ứng sinh và thỉnh sinh hiện diện trong chương trình diễn nguyện

 

Phần thứ hai diễn ra vào sáng Chúa Nhật Chúa Chiên Lành 08/05/2022, cao điểm là Thánh Lễ đồng tế cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu. Hiện diện cùng đồng tế với cha sở và cha phó giáo xứ Thanh Đa có quý cha đặc trách ơn gọi các hội dòng. Về phía dòng Cát Minh, có sự hiện diện của cha Đa Minh Maria Nguyễn Đức Hùng, O.Carm. Kết thúc Thánh Lễ, thiếu nhi giáo xứ tham dự phần giao lưu chia sẻ ơn gọi tại các gian hàng của từng hội dòng để tìm hiểu về linh đạo, đời sống và công tác mục vụ của từng hội dòng.

Cha Đa Minh Maria Nguyễn Đức Hùng, O.Carm. đồng tế trong Thánh Lễ

 

Quý nam nữ tu sĩ và “tu sĩ nhí” tham dự ngày hội ơn gọi

 

Các trưng bày và sinh hoạt tại gian hàng của Dòng Cát Minh:

Sự có mặt của Ngôn sứ Elia, do một ứng sinh hóa trang, làm sinh động cho không khí ngày hội

 

 

Chương trình kết thúc bằng bữa cơm huynh đệ thân mật tại khuôn viên giáo xứ giữa các hội dòng và thiếu nhi giáo xứ.

Ước mong rằng những hạt giống ơn gọi đã được gieo hôm nay trong lòng thiếu nhi giáo xứ Thanh Đa sẽ tiếp tục âm thầm được chăm sóc, vun xới và nảy mầm, để các em có thể trở thành những tu sĩ, linh mục tương lai bước theo Chúa và phục vụ Hội thánh của Người.

Song song với hoạt động tại giáo xứ Thanh Đa, anh em Cát Minh cũng tham gia cổ võ ơn gọi tại giáo xứ Búng (GP. Phú Cường) và các địa điểm giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Sài Gòn nơi có sự hiện diện và mục vụ của anh em Cát Minh như giáo xứ Thánh Phaolô, Hàng Xanh và Fatima Bình Triệu cũng diễn ra những hoạt động tương tự.

 

 

Tin bài: Truyền Thông Cát Minh

 

 

Check Also

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌNG THỂ DÒNG CÁT MINH

Sáng ngày 18/11/2023, tại nguyện đường giáo xứ Châu Bình, cha Mario Esposito – Bề …