Home / Ơn Gọi / THÁNH LỄ KHAI GIẢNG LỚP THỈNH SINH DÒNG CÁT MINH NIÊN KHÓA 2019 – 2020

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG LỚP THỈNH SINH DÒNG CÁT MINH NIÊN KHÓA 2019 – 2020

(Từ trái – Phải) Thầy Anthony Thành Nguyn, O.Carm., Cha Francis Chính Nguyn, O.Carm., Cha chủ tế Francis Pio Khoa Nguyn, O.Carm., Thầy Micheal Tư Trần, O.Carm., Thầy Joseph Tuấn Bùi, O.Carm.,và các anh em thỉnh sinh Dòng Cát Minh.

Ngày khai giảng luôn để lại cho mỗi người trong chúng ta những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ. Tuy khoảnh khắc ấy thật ngắn ngủi nhưng hàm chứa một hành trình dài bất tận. Với các bạn trẻ đi theo Chúa trong linh đạo Dòng Cát Minh hôm nay, chắc hẳn các bạn đã tự chọn cho mình một cuộc sống đơn giản và khỏi bị ràng buộc bởi những bận rộn của cuộc sống đời thường.

Các bạn sẽ được mời gọi đi theo một truyền thống cầu nguyện và chiêm niệm lâu đời.  Các bạn sẽ lắng nghe được những tiếng kêu thống khổ của người nghèo, người bé mọn và tiếng nói của Hội Thánh. Từ đó các bạn sẽ nhận ra một Thiên Chúa vừa siêu việt vừa gần gũi. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga 3,16)

“Con cầm lấy quyển Kinh Thánh. Thế là mọi sự dường như sáng ra với con; chỉ một chữ thôi cũng mở ra cho con những chân trời vô biên, sự hoàn thiện tỏ ra đơn giản với con.”

(Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu)

 

Xin Thiên Chúa chúc lành và Mẹ Maria Núi Cát Minh gìn giữ các bạn.

Antonio Thanh Nguyen, O.Carm.

Check Also

Gặp gỡ thỉnh sinh Cát Minh trong ngày lễ Chúa Hiển Linh

Hôm nay lễ Hiển Linh có lẽ là dịp cuối để mỗi người trong chúng …