Home / Tin Tức / Giải Bóng Đá Liên Dòng 2019

Giải Bóng Đá Liên Dòng 2019

Hòa chung tâm tình Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Học viện Thần Học Philip Rinaldi – Dòng Salesian Don Bosco đã tổ chức Giải Bóng Đá Liên Dòng 2019 nhằm tri ân các giáo sư, các giảng viên đã và đang giảng dạy trong công cuộc đào tạo các tu sĩ, linh mục cho Giáo Hội. Các Giáo sư và giảng viên không chỉ là người đồng hành với chúng con trong tri thức, nhưng còn là những người nâng đỡ đức tin trong đời sống Thánh hiến.

Giải Bóng Đá Liên Dòng năm nay có hơn 300 cầu thủ đến từ 17 đội tham dự, được chia làm 4 Bảng. Các đội tuyển tham dự đến từ: Dòng Tên, Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Cát Minh O.Carm., Dòng Phanxicô OFM, Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Dòng Đa Minh, Dòng Biển Đức, Dòng Thừa sai Đức Tin, Dòng Đức Mẹ Người Nghèo, Dòng Đức Mẹ Lên Trời, Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn, Tu đoàn Nhà Chúa, Dòng Thánh Gia… và đội chủ nhà Dòng Don Bosco. Bên cạnh đó, Giải Liên Dòng lần này còn quy tụ con số cổ động viên rất đông đảo đến từ các Hội Dòng.

Mở đầu Giải Bóng Đá Liên Dòng năm nay, Cha Hiệu Trưởng Học viện Philip Rinaldi Giuse Nguyễn Văn Am, SDB. đã có lời chào mừng tất cả các hội Dòng tham dự. Sau đó, Cha đã dâng lời cầu nguyện thánh hóa và khai mạc giải. Các cầu thủ được làm nóng qua các bài múa vũ điệu do Nhóm múa cử điệu Dòng Don Bosco hướng dẫn.

 

  

Sau những trận đấu vòng bảng, tứ kết, bán kết và chung kết đầy kịch tính, Giải Vô địch Giải Bóng Đá Liên Dòng 2019 cuối cùng đã thuộc về Dòng Đức Mẹ Người Nghèo. Giải nhỉ thuộc về đội chủ nhà Dòng Don Bosco. Giải ba thuộc về Dòng Phanxicô OFM.

Các trận đấu đã diễn ra trong bầu khí huynh đệ và đầy tràn tình thân. Đây cũng là cơ hội để các tu sĩ của các Hội Dòng có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện.

Sau đó, tất cả các tham dự viên cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ tại Học viện Philip Rinaldi. Ban tổ chức đã trao Cờ và Hình Lưu Niệm cho tất cả các đội tham dự. Sau đó, các giải thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc và các giải thưởng nhất, nhì, ba cũng được trao cho các đội tham dự. Bữa cơm huynh đệ cũng trở nên sinh động và vui tươi hơn qua các các tiết mục văn nghệ từ các Hội Dòng.

 

Các Trận đấu của Anh Em Cát Minh với các anh em dòng bạn.

Anh Em Cát Minh hội ý trước trận 1 gặp Anh Em Dòng Tên

Trận 1: Anh Em Cát Minh – Anh Em Dòng Tên

Các cầu thủ bắt tay giao hữu (Trận 1): Anh Em Cát Minh- Anh Em Dòng Tên

Trận 2: Anh Em Cát Minh – Anh Em Dòng Chúa Cứu Thế

 

Trận 3: Anh Em Cát Minh – Anh Em Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc

 

Trận 4: Anh Em Cát Minh – Anh Em Hèn Mọn

 

 Đội tuyển Cát Minh 2019

 

Thủ Đức, 17/11/2019

Bài và ảnh: Giuse Bùi Anh Tuấn, O.Carm.

 

 

 

Check Also

Đại Nhạc Hội Mẹ Yêu – Dòng Cát Minh

Đại Nhạc Hội “Mẹ Yêu – Những giai điệu thăng hoa tình mẫu tử”!   …