Home / Đức Maria - Áo Đức Bà / Lợi Ích của Áo Đức Bà

Lợi Ích của Áo Đức Bà

Thánh Peter Claver cao cả là một vị thánh anh hùng của Thiên Chúa. Ngài đã sử dụng Áo Đức Bà Mầu Nâu cho những lợi ích của con người. Mỗi tháng người ta chở chừng 1000 nô lệ đến vùng Cartegena, nước Colombia, Nam Mỹ. Thánh Peter thường nghĩ cách ban ơn cứu độ cho những người muốn hoán cải. Trước tiên, ngài tổ chức giáo lý để dậy dỗ họ, rồi ngài cho họ rửa tội và tặng cho họ một Áo Đức Bà Mầu Nâu. Một số giáo sĩ tố cáo ngài là quá hăng say truyền giáo nhưng Thánh Peter rất tin tưởng rằng Đức Mẹ Maria sẽ chăm sóc cho hơn 300 ngàn người tân tòng. (sách Garment of Grace, emphasis added)

Tuy nhiên chúng ta phải tin rằng nếu chỉ cần mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu mà không có một ý chí nào làm theo lời Chúa và ý của Chúa thì chưa chắc gì họ được bảo vệ khỏi mọi nguy hại và lửa hỏa ngục. Sau đây là câu chuyện ngắn kể về cách chúng ta đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu như thế nào và về một người đã từ chối không sống một cuộc sống thánh thiện, như thế thì ta không được đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu khi ta chết. Áo Đức Bà Mầu Nâu sẽ tự động rời xa ta.

Trong cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha vào thập niên 1930, có bẩy người Cộng Sản bị kết án tử hình vì những tội ác mà họ phạm. Có một vị linh mục Dòng Carmelo cố gắng chuẩn bị linh hồn cho những người tù ấy trước khi chết, nhưng họ từ chối.

Cuối cùng, cha dem cho họ thuốc lá, thức ăn và rượu, cha bảo họ rằng cha sẽ không giảng đạo. Trong một thời gian ngắn, họ tỏ ra thân thiện, thế là cha xin họ một ân huệ nho nhỏ:

“Các anh có vui lòng cho tôi đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu cho các anh không?”

Có 6 người đồng ý và một người từ chối. Chỉ một lát sau, 6 người đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu đều chịu xưng tội. Người thứ 7 tiếp tục từ chối. Tuy nhiên để làm vui lòng các bạn, anh ta chịu đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu nhưng không làm gì hơn nữa.

Sáng hôm sau, đến giờ cả bọn bị xử tử, người tù thứ 7 nói rõ rằng anh ta không hỏi vị linh mục điều gì cả. Dù cho có đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu nhưng anh ta quyết định chết như một kẻ thù của Thiên Chúa.

Cuối cùng, khi lệnh xử tử ban ra và đội lính thi hành bản án, cả bẩy xác người năm lăn lóc trên bãi đất. Kỳ diệu thay, một Áo Đức Bà Mầu Nâu nằm cách xa các xác người khoảng 50 bước. Tìm hiểu ra thì 6 người chết với Áo Đức Bà Mầu Nâu còn người thứ bẩy từ chối làm hòa với Chúa thì chết mà không có Áo Đức Bà Mầu Nâu trong người mà áo văng ra xa.

Chân Phước Claude ban cho chúng ta một giái pháp về mầu nhiệm của sự mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu:

“Con hỏi: Nếu như con muốn chết trong tội lỗi của con thì sao? Tôi trả lời: “Thì con sẽ chết trong các tội lỗi của con, NHƯNG CON KHÔNG CHẾT VỚI ÁO ĐỨC BÀ .”

Chân Phước Claude kể câu chuyện một người cố gắng tự trầm mình cho chết đuối đến ba lần. Ông ta được cứu thoát ngoài ý muốn của ông. Cuối cùng, ông ta ý thức rằng ông ta đang mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu. Vì quyết định chết, nên ông ta xé Áo Đức Bà Mầu Nâu ra khỏi cái cổ và thả Áo ấy xuống dòng nước. Không có Đức Mẹ Maria bảo vệ nữa nên ông ta chết theo ý mình, chết trong tội lỗi. (Garment of Grace, emphasis added)

Vì thế Áo Đức Bà Mầu Nâu là một vũ khí quyền năng chống lại Satan và có thể giúp đỡ chúng ta trên đường thánh thiện, nhưng Áo Đức Bà Mầu Nâu không phải là bùa chú, và nếu chúng ta từ chối sống một cuộc đời thanh sạch, thì Áo Đức Bà Mầu Nâu sẽ không tìm thấy trên người chúng ta khi chúng ta chết.

Vì thế muốn được Chúa và Đức Mẹ Maria bảo vệ thì cần phải phục vụ Chúa và Đức Mẹ Maria. Áo Đức Bà Mầu Nâu có thể nâng cao cuộc sống thiêng liêng và giúp đỡ chúng ta trong thời đại mà chúng ta cần được Thiên Đàng trợ giúp.

Điều thực tế là Áo Đức Bà Mầu Nâu phải làm bằng vải len mầu nâu 100% hay vải màu đen. Không cần điều kiện là phải có hình ảnh nào hay lời nói nào cần được viết trên Áo Đức Bà Mầu Nâu. Điều cần thiết là áo phải làm từ vải len mầu nây hay mầu đen.

Nếu bạn tìm mua một Áo Đức Bà Mầu Nâu thì hãy mua những Áo Đức Bà Mầu Nâu làm bằng tay, do các nữ tu Dòng Carmelo sản xuất. Nếu bạn muốn đăng ký vào hội Áo Đức Bà Mầu Nâu thì bất cứ một vị linh mục nào cũng có quyền đăng ký cho bạn. Bạn cần có những giấy tờ để đăng ký, ghi tên. Sau khi đã đăng ký thì không cần phải làm phép cho những Áo Đức Bà Mầu Nâu được thay thế trong tương lai.

Kim Hà
18/7/2015

Check Also

Tháng Mân Côi: MẸ CON CÙNG NHAU CHIA SẺ

Giuse Phan Quang Trí, O.Carm.Rôma, 02/10/2020 Khi đề cập đến vai trò của Đức Trinh …