Home / Tin Tức / Thánh Lễ Khấn Lần Đầu

Thánh Lễ Khấn Lần Đầu

Vào ngày 14/8/2023, tại Tập Viện Cát Minh, trong bầu không khí ấm áp và vui tươi Dòng Cát Minh đã tổ chức Lễ Khấn Lần Đầu cho 5 tập sinh. Các thầy Luca Kiều Gia Huynh, Anton Trần Xuân Báu, Giuse Phan Bình Dinh, Josej M. Nguyễn Cống Hồng Khánh và Micae Nguyễn Hoàng Ni.

Thánh Lễ được chủ sự bởi Cha Giám Tỉnh Mario Esposito, O.Carm. với sự hiện diện của đông đảo linh mục, tu sĩ, nam nữ tu sĩ, gia đình, ân nhân và thân nhân. Trong không khí trang nghiêm và sốt sáng, những thầy tập sinh mới đã bước lên bàn thờ, quỳ gối trước Chúa và với lòng kính trọng, họ đã đọc lời khấn lần đầu trong tay cha Giám Tỉnh và trước sự chứng giám của cộng đồng dân Chúa.

Trong bài giảng, Cha Giuse Trần Thăng Hưng – Bề trên Phụ Tỉnh, đã chia sẻ sâu sắc về ý nghĩa của 3 lời khấn mà các thầy tuyên xưng. Việc từ bỏ tất cả để dâng hiến cuộc sống cho Chúa và Giáo hội thực sự là một quyết định dũng cảm, thể hiện tình yêu mãnh liệt dành cho Chúa và nhân loại. Các thầy đã dám cam kết sống trọn vẹn theo những lời khấn chỉ khi có trái tim cháy bỏng với tình yêu son sắc và lòng trắc ẩn.

Sau thánh lễ, Cha Phụ Tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Chúa, cảm ơn Cha Giám Tỉnh đã đồng hành và chủ sự thánh lễ, cũng như cảm ơn tất cả linh mục và đặc biệt là cha giám tập đã dẫn dắt các thầy trong suốt thời gian qua. Cha cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh và tình thương của các ông bà cố đã dâng hiến con mình, cũng như tất cả các ân nhân và thân nhân đã quảng đại cho hành trình dâng hiến của quý thầy và nhà Dòng.

Sau thánh Lễ quý tân khấn sinh cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ qua những tấm hình với quý cha, gia đình và bàn bè. Buổi lễ khấn lần đầu, đầy xúc cảm và ý nghĩa, đã kết thúc bằng một bữa tiệc liên hoan thân mật. Chúng ta cùng cầu chúc cho các thầy luôn trung thành với lời khấn, đầy nhiệt huyết, và tiếp tục lan tỏa tình yêu của Chúa cho tất cả mọi người.

Check Also

DÒNG CÁT MINH TUYỂN SINH ƠN GỌI. Niên khoá: 2023-2024

DÒNG CÁT MINH TUYỂN SINH ƠN GỌI. Niên khoá: 2023-2024 HÃY ĐẾN MÀ XEM & …