Home / Tin Tức / ANH EM CÁT MINH VIỆT NAM HÂN HOAN MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

ANH EM CÁT MINH VIỆT NAM HÂN HOAN MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/07/2023, tại nguyện đường Tu viện Thánh Giuse Quận 9, thành phố Thủ Đức, Anh em Cát Minh O.Carm Việt Nam đã hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Cát Minh – Đấng bảo trợ Dòng.

Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ núi Cát Minh được cử hành bởi cha Bề trên Phụ tỉnh Giuse Trần Thăng Hưng O.Carm. Đồng tế với cha Giuse có cha Giám tập Giuse Trần Thanh Trung O.Carm, cha Phó Giám tập Giacôbê Trần Lê Thiên O.Carm, cha Bề trên Học viện Tu viện Đức Bà Núi Cát Minh Phaolô Trần Văn Hùng O.Carm, quý cha khách và quý cha trong Dòng. Tham dự thánh lễ hôm nay, còn có sự hiện diện đông đảo của các anh chị em Dòng Ba Cát Minh, Huynh đoàn Áo Đức Bà, quý nam nữ tu sĩ, quý ông bà cố, quý vị ân nhân và quý khách.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Giuse đã làm phép Bàn thờ, các ảnh tượng tại nguyện đường và mời gọi mọi người cùng hướng về Đức Trinh nữ Maria – người mẹ, người chị của anh chị em Cát Minh Việt Nam – mẫu gương sáng ngời cho đời sống cầu nguyện và chiêm niệm, tín thác và yêu mến Chúa.

Tâm tình ấy tiếp tục được nhắc đến trong bài chia sẻ của cha Giuse Đinh Văn Điệp, O.Carm. Trước hết, cha Giuse nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Đức Maria trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Cha nói:“Mẹ là khởi nguồn của Giáo Hội… nơi nào có Mẹ nơi đó có Giáo Hội, nơi đó là nhà của tất cả chúng ta.” Thứ đến, cha Giuse cũng nhắc nhớ các anh em tu sĩ Cát Minh về sự chở che và bao bọc của Mẹ Maria qua mọi biến cố lớn nhỏ xảy ra trên hành trình ơn gọi của mỗi người, đồng thời khích lệ các tu sĩ Cát Minh loan truyền đời sống cầu nguyện, chiêm niệm đến với tất cả mọi người, nhất là những người nghèo, những người “yếu thế” trong xã hội.

Kết thúc bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Trần Thăng Hưng O.Carm. tiến hành nghi thức trao áo Đức Bà cho các anh chị em gia nhập Huynh đoàn áo Đức Bà. Cha nhấn mạnh: áo Đức Bà là dấu chỉ của sự chở che từ mẫu của Mẹ Maria, là biểu lộ sự dấn thân theo Đức Giêsu như Mẹ, và là lời mời gọi người lãnh nhận sống lý tưởng của gia đình Cát Minh trong tương quan mật thiết với Chúa qua đời sống cầu nguyện.

Ngay sau nghi thức trao áo Đức Bà là phần tuyên khấn lại của các anh chị em Hội Dòng ba Cát Minh. Trước cha đại diện và toàn thể cộng đoàn tham dự, các anh chị đã cùng nhau nói lên nguyện ước được tham gia Hội Dòng, hứa vâng phục và giữ đức khiết tịnh trong bậc sống của mình theo tinh thần và linh đạo Cát Minh.

Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, cha chủ tế, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, các hội đoàn, quý vị khách quý và toàn thể anh em Cát Minh O.Carm. Việt Nam đã cùng nhau chung chia niềm vui mừng kính trọng thể Đức Mẹ Cát Minh qua tiệc mừng thân mật tại khuôn viên Tu viện.

Cây Viết Chì

Check Also

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ – LINH MỤC DÒNG CÁT MINH 2024

Lời Ngài gọi con đi, lòng còn ngại chi. Xin thánh ân tuôn tràn dìu …