Home / Chia Sẻ / BIẾT CHÚA

BIẾT CHÚA

BIẾT CHÚA

Có một em nhỏ hỏi tôi rằng: “Thầy có biết Chúa không? Kể cho con nghe đi!”

Câu hỏi của em làm tôi suy nghĩ tìm câu trả lời sao cho đơn giản và dễ hiểu để giải thích cho bé. Nhưng lạ lùng thay câu hỏi tưởng chừng như vô cùng đơn giản ấy càng lúc lại càng vang vọng trong trí tôi như một hồi chuông ngân càng ngày càng lớn.

“Thầy có biết Chúa không?” – Chết dở, “Tôi có biết Chúa không?” tôi phải trả lời thế nào đây? Tôi biết Chúa ư? Có! Nhưng cái biết của tôi liệu có phải là câu trả lời chính xác? Liệu cái lý thuyết “biết” của tôi có thể trả lời được cho câu hỏi của em nhỏ?.

“có biết” nhưng cái biết đó liệu có phải là “biết Chúa” hay chỉ là những khái niệm mà tôi đã được học về Chúa qua kinh nghiệm của những năm tháng cuộc đời? tôi biết mớ lý thuyết đó có thể trả lời cho câu hỏi của em nhỏ một cách đầy đủ và rõ ràng, nhưng trong lòng tôi vẫn luôn vang vọng lại câu hỏi của em nhỏ: “Thầy có biết Chúa không?”.

Mùa Vọng là mùa để con người dọn mình đón chờ Hài Nhi Giê-su đến trong đời qua biến cố Nhập Thể mà Giáo hội hoàn vũ kỷ niệm mừng lễ hàng năm. Xuyên suốt mùa vọng là những đoản Tin Mừng nhắc lại những điển tích nhằm khơ

i gọi lên trong lòng mỗi người những tâm tình mong chờ tha thiết. Liệu rằng tôi đã “biết Chúa” đủ để có thể đón chào Người vào lòng tôi chưa?!

Lạy Chúa! Xin mạc khải Ngài cho con, để con có thể trồng cấy và dặm lại nơi thửa vườn linh hồn mình cây “biết Chúa” để khi Chúađến lần nữa trong vinh quang sáng

láng, con đã có thể hân hoan hái trái cây “biết Ngài” mà khoe rằng: “Lạy Chúa, đây là thành quả bao nỗ lực của con trong đời mình dưới tay Chúa, xin hãy nhận lấy vì con vốn cũng chỉ cố gắng làm tròn bổn phận của mình – người tôi tớ yếu hèn mà thôi.

#Bắp
Ngày hồi tâm mùa Vọng – 2020

Check Also

Cảm nhận của các Anh Em Cát Minh tuyến đầu chống dịch

Đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Sài Gòn …