Home / Tin Tức / Tâm Tình với Thánh Thêrêsa

Tâm Tình với Thánh Thêrêsa

Lạy Chúa, đọc Tryện Một Tâm hồn của Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu, xin cho con cảm nhận được rằng chỉ có Chúa là hạnh phúc của con. Khi con cảm nhận như vậy thì con sẽ không còn tìm những vụn vặt tầm thường dưới đất, những gì là giả tạo chóng qua, những lời chúc tụng khen ngợi sáo rỗng… Nhưng con biết nghển đầu lên chiêm ngắm trời cao và cảm thấy vui tươi. Và khi có Chúa trong đời con, thì tất cả những thử thách đã kết thúc và sa mạc của tâm hồn con sẽ qua mau.
Con cũng thích bầu khí tĩnh mịch của trời đêm lấp lánh những vì tinh tú, và cảnh đồng quê đầy dẫy hoa cỏ và chim chóc, khi đó con ngồi một mình trên bãi cỏ điểm bông, những lúc ấy con chìm sâu vào tư tưởng, và mặc dù chưa biết nguyện ngắm là gì nhưng tâm hồn con chìm đắm vào kinh nguyện thực sự, không phải là kinh nguyện chữ nghĩa nhưng là hòa điệu của vũ trụ, là hơi thở của đất trời, nơi đó có sự hiện diện của Chúa.
Xin cho con cũng biết yêu mến những ngày lễ, mặc dù những ngày lễ trôi quá nhanh khiến con cảm thấy ngày lễ mang màu sắc u buồn và ngày lễ qua đi là con phải tiếp tục sống, làm việc học hành và tương quan… mặc dù con biết rằng con không phải là người bạn thú vị nhưng Chúa vẫn yêu con thật nhiều… và con chẳng nên và cũng chẳng có lý do gì mà phân bì, ghen tị với những người thông minh và tài giỏi hơn con vì hạnh phúc của con là chính Chúa.
Cuối cùng, xin cho con luôn thao thức một điều là con không vào Cát Minh vì người này người kia hay vì muốn làm ông nọ bà kia nhưng chỉ vì mình Chúa mà thôi. Khi con ý thức được như vậy thì con sẽ nghiệm ra rằng vinh quang đích thực là vinh quang sẽ tồn tại muôn đời và để đạt được vinh quang ấy là ẩn mình đi trong tình yêu Giêsu.

Br. Chương Phạm, O.Carm.

Check Also

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH DÒNG CÁT MINH

Trong tinh thần hiệp hành, củng cố và gia tăng sự kết nối giữa các …