Home / Tin Tức / LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024 DÒNG CÁT MINH – PHỤ TỈNH THÁNH GIUSE

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024 DÒNG CÁT MINH – PHỤ TỈNH THÁNH GIUSE

LỄ TỔNG KẾT 2023-2024

Ngày 18 tháng 5 năm 2024 vừa qua, Cộng đoàn tu viện thánh Teresa hân hoan chào đón quý ông bà cố và quý đại diện phụ huynh của anh em Tu sinh Cát Minh đến tham dự buổi Lễ Tổng Kết Năm Học niên khóa 2023-2024 và cũng là ngày hội phụ huynh Cát Minh lần I. Trong buổi Lễ này còn có sự hiện diện Cha Giuse Trần Thăng Hưng, O.Carm., Bề Trên Phụ Tỉnh; Cha Phanxicô X. Nguyễn Xuân Chính, O.Carm., Cố Vấn Phụ Tỉnh; quý cha đặc trách các cộng đoàn, quý cha trong Ban Đào Tạo, quý cha giáo và cha linh hướng.

Vào lúc 15h00, chương trình bắt đầu với lời phát biểu khai mạc chào mừng các vị khách quý từ Cha Phụ Tỉnh, sau đó ngài cũng lược qua sơ nét về những thành tựu và thách đố trong quá trình Huấn luyện các anh em Tu sinh của Phụ Tỉnh trong năm vừa qua. Theo sau là phần báo cáo tổng kết của Ủy Ban Đào Tạo do cha Phaolô Trần Văn Hùng, O.Carm làm trưởng ban báo cáo.

Một hoạt động mang đặc nét cho ngày Lễ Tổng Kế t năm nay là phần thuyết trình chuyên đề: Đào sâu Linh Đạo Teresa Avila, như là một hành động thiết thực để đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, ngài mong muốn toàn thể Hội Thánh dành suốt năm 2024 cho việc cầu nguyện để chuẩn bị cho năm thánh 2025. Phần thuyết trình này là hoa trái từ việc cầu nguyện và suy tư của anh em Tu sinh được đúc kết lại mà phần đầy đủ có thể tìm thấy trong tập san Hoa Cát Minh (số 2, tháng 6-2024).

 

Sau đó là phần đỉnh cao của buổi Lễ Tổng Kết – Thánh Lễ Chúa Nhật Chúa Thánh Thánh Thần hiện xuống, do cha Bề Trên Phụ Tỉnh chủ tế, quý cha trong nhà Dòng và quý cha khách đồng tế. Trong phần giảng lễ, cha Giuse Trần Thanh Trung, O.Carm, Giám tập, mượn hình ảnh “thông gia” để nói lên ước mơ về sự hiệp thông của từng gia đình anh em Tu sinh tạo nên một đại gia đình Cát Minh liên kết bền chặt với nhau dưới sự hướng dẫn và hiệp nhất của Chúa Thánh Thần. Sau Thánh Lễ, tất cả mọi người tham dự buổi tiệc liên hoan như là dịp để nhà Dòng và gia đình của anh em có thể ngồi lại với nhau để có những cuộc trao đổi thân tình.

Cuối cùng, chương trình kết thúc với nghi thức sai đi. Hằng năm, các Tu sinh trong Phụ Tỉnh Việt Nam sẽ được gửi đến các vùng ngoại biên để phụ giúp các công việc mục vụ trong giáo xứ hoặc các giáo điểm truyền giáo. Nghi thức này vừa là lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa để xin Ngài ban ơn soi sáng cho các hoạt động mục vụ của anh em Tu sinh, vừa là lời nhắc nhở quý anh em về đời sống chứng tá cho nơi mà anh em được sai đến. Qua lời cầu bầu của Mẹ Maria núi Cát Minh, Thiên Chúa đã ban cho nhà Dòng có được buổi Lễ Tổng Kết và Gặp gỡ Phụ huynh lần I được diễn ra thành công và tốt đẹp.

Người Viết: Thỉnh sinh Đa Minh Lê Thanh Phong

BTV. Tu sĩ Anthony Nguyễn Công Thành, O.Carm.

 

Check Also

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN TRỌNG THỂ DÒNG CÁT MINH

Sáng ngày 18/11/2023, tại nguyện đường giáo xứ Châu Bình, cha Mario Esposito – Bề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *