Home / Event / Chân Phước Angelo Agostini Mazzinghi

Chân Phước Angelo Agostini Mazzinghi

Chân Phước Angelo Agostini Mazzinghi


Thứ Năm 17 Tháng Tám, 2023

Chân Phước Angelo Agostini Mazzinghi sinh tại Florence, Ý năm 1385 từ gia đình Augustin Mazzinghi.

Ngài vào dòng Cát Minh vào năm 1413 và sau khi khấn trọng ngài được thụ phong linh mục. Ngài bắt đầu giảng dạy thần học tại Florence và Frascati (Rome) và được xem là nhà giảng thuyết về cải tổ. Ngài đã phát động cải tổ  tu viện Santa Maria delle Salve và được bổ nhiệm làm bề trên từ 1419 đến 1430 và tái nhiệm đến năm 1437.

Mazzinghi đã giảng một loạt các khóa giảng thuyết về  Mùa Chay tại Florence từ 1431 đến 1434 và lần cuối cùng vào năm 1436 trước khi ngài nghỉ hưu tại một tu viện Cát Minh. Trong một dịp đặc biệt của việc giảng thuyết - theo một trong anh em Cát Minh của ngài là Nicholas Calciuri - các nhân chứng đã chứng kiến ​​hoa hồng và hoa huệ trào ra từ miệng khi ngài giảng thuyết rồi sau đó hai thiên thần đội vương miện cho ngài. Ngài được biết đến là người khiêm nhường và đạo đức cũng như lòng sùng kính Bí tích Thánh Thể và Đức Trinh Nữ Maria.

Trước khi qua đời, ngài đã nghỉ hưu tại tu viện Cát Minh, nơi ngài dành phần còn lại của cuộc đời để cầu nguyện và chiêm niệm.  Ngài qua đời vào ngày 17 tháng 8 năm 1438 tại Florence ở tuổi 53. Ngài được chôn cất tại Santa Maria del Carmine và được di hài vào dưới bàn thờ của Vương Cung Thánh Đường Santa Maria del Carmine vào năm 1575. Thánh tích ngài được kính nhớ tại một số nơi và được đưa vào lịch phụng vụ Dòng Cát Minh năm 1761.

View full calendar

Check Also

ANH EM CÁT MINH VIỆT NAM HÂN HOAN MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/07/2023, tại nguyện đường Tu viện Thánh Giuse Quận 9, …