Home / Event / Chân phước Maria Sagrario St. Aactsius Gonzaga (OCD), trinh nữ tử đạo

Chân phước Maria Sagrario St. Aactsius Gonzaga (OCD), trinh nữ tử đạo

Chân phước Maria Sagrario St. Aactsius Gonzaga (OCD), trinh nữ tử đạo


Thứ Tư 16 Tháng Tám, 2023

Chân phước Maria Sagrario  St. Aactsius Gonzaga sinh ra tại Lillo, Tây Ban Nha, ngày 8 tháng 1 năm 1881, bởi ông bà Ricardo Moragas và Isabel Cantarero, ngài là con thứ ba trong bốn người con.
Theo bước chân của cha , ngài trở thành một sinh viên ngành dược, xuất sắc trong lĩnh vực này và trở thành một trong những phụ nữ đầu tiên ở Tây Ban Nha trở thành dược sĩ. Ngài có nhiều khả năng triển vọng tuyệt vời trong ngành dược tuy nhiên Ngài nhận ra ơn gọi đời tu và quyết định từ bỏ mọi sự để theo Chúa.

Sau một thời gian chậm trễ cần thiết để giúp đỡ gia đình, ngài đã được nhận vào đệ tử Dòng Kín Cát Minh St Anne và St Joseph ở Madrid, vào năm 1915. ngài khấn trọng thể vào ngày Lễ Chúa Hiển Linh, 6 tháng 1 năm 1920.
Ngài trở thành Mẹ bề trên của nhà Dòng năm 1927, và là giám tập năm 1930. Ngài thường xuyên nói với các tập sinh của mình về mong muốn tử vì đạo. Ngay trước khi cuộc nội chiến Tây Ban Nha bùng nổ, với làn sóng khủng bố tôn giáo độc hại, ngài đã được bầu làm Mẹ bề trên lần thứ hai vào ngày 1 tháng 7 năm 1936. Vào ngày 20 tháng 7 cùng năm đó, tu viện đã bị một đám đông tấn công. Mẹ Maria Sagraria đã đưa các chị em của mình đến nơi an toàn và trú ẩn tại một trong nhà cha mẹ của các nữ tu. Ngài bị bắt, cùng với các nữ tu khác, vào ngày 14 tháng 8. Chứng ngôn còn sót lại chứng minh sự thanh thản của ngài là từ bỏ mọi sự để theo Chúa. Khi bị thẩm vấn, ngài kiên quyết từ chối không phản bội bất cứ ai, và bị xử bắn vào ngày hôm sau, 15 tháng 8, Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

View full calendar

Check Also

ANH EM CÁT MINH VIỆT NAM HÂN HOAN MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/07/2023, tại nguyện đường Tu viện Thánh Giuse Quận 9, …