Home / Event / Chân Phước Maria Teresa Scrilli, trinh nữ

Chân Phước Maria Teresa Scrilli, trinh nữ

Chân Phước Maria Teresa Scrilli, trinh nữ


Thứ Hai 13 Tháng Mười Một, 2023

Chân phước Maria Scrilli  sinh ngày 15 tháng 5 năm 1825 tại Roma, Italy. Chị gia nhập Dòng Cát Minh và sau đó trở thành đấng thành lập Dòng Nữ tu của Đức Mẹ Núi Cát Minh, một chi nhánh của dòng Cát Minh. Sau đó, ngài lấy tên à "Maria Teresa of Jesus" vì có lòng yêu mến Thánh Teresa Ávila.

Scrilli đã trở thành một nhà giáo dục nổi tiếng và đã mở một số trường học trong suốt cuộc đời của mình, ngài dạy Giáo Lý và nhiều môn khác cho các nữ sinh. Trong giai đoạn chống chủ nghĩa giáo sĩ đã buộc ngài phải giải tán các trường học và nhà Dòng cho đến một thời gian dài ngài mới có cơ hội thiết lập lại Dòng và các trường học mới. Ngài cũng được biết trong cách đối xử nhân ái với người nghèo. Ngài đã đóng góp nhiều ý kiến sáng suốt  cho nền giáo dục Kitô Giáo. Ngài qua đời vào ngày 14 tháng 11 năm 1889.

Đức Bênêđíctô XVI đã công nhận một phép lạ do sự chuyển cầu trực tiếp của ngài vào năm 2005 và phong chân phước cho ngài ở Fiesole vào ngày 8 tháng 10 năm 2006; Hồng y José Saraiva Martins thay mặt giáo hoàng chủ tế thánh lễ.

View full calendar

Check Also

ANH EM CÁT MINH VIỆT NAM HÂN HOAN MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/07/2023, tại nguyện đường Tu viện Thánh Giuse Quận 9, …