Home / Event / Ngày 2 - Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu

Ngày 2 - Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu

Ngày 2 - Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu


Thứ Bảy 23 Tháng Chín, 2023

 

Lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài hãy đến đổ đầy tâm hồn của người tín hữu, và đốt lửa kính mến Ðức Chúa Trời trong lòng chúng con.
X: Xin ban Thần Khí của Ngài để chúng con được ơn tái tạo.
Ð: Và Ngài sẽ đổi mới bộ mặt địa cầu.

Chúng ta hãy cầu nguyện: Lạy Chúa, Ðấng soi dẫn các tín hữu bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần; xin ban cho chúng con cùng một Thần Khí, để chúng con được ơn khôn ngoan và mãi mãi hân hoan trong sự an ủi của Ngài. Chúng con nguyện xin nhờ Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Tuyên Xưng Ðức Tin, Ðức Cậy và Ðức Mến: Lạy Chúa! Con tin cậy vào Ngài: xin tăng cường đức tin cho chúng con. Chúng con trông cậy nơi Ngài: Xin cũng cố lòng trông cậy của chúng con. Chúng con yêu mến Ngài: xin dạy con yêu mến Ngài ngày một nhiều hơn.

Kinh Ăn Năn Tội: Lạy Chúa con, Chúa là Ðấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con và cho con Chúa ra đời, chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự, con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ lánh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

Kinh Nguyện mỗi ngày

Ngày thứ hai: Lạy Thánh Têrêsa thân yêu, bây giờ Ngài nhìn thấy Chúa Giêsu khổ hình trên thiên đàng, vẫn mang những vết thương do tội lỗi, Ngài biết giá trị của các linh hồn rõ hơn khi Ngài còn ở trên trái đất, và Máu Châu Báu Vô Giá mà Chúa đã dùng để cứu các linh hồn. Con là một trong những người mà Chúa Kitô đã chết, để đạt được cho con mọi ơn sủng con cần để có được ơn ích qua Máu Châu Báu Ngài. Xin hãy dùng quyền năng lớn lao của Thiên Chúa mà cầu nguyện cho con.

Xin cầu cho chúng con mọi ngày trong đời sống con, nhưng đặc biệt là trong lúc con đọc tuần cửu nhật này để con đạt được ơn sủng và ơn huệ qua lời chuyển cầu của Ngài. Amen.

Ý tưởng trong ngày: Tội lỗi. Lạy Chúa Giêsu, ơn sủng duy nhất con xin là đừng bao giờ xúc phạm đến Ngài.
Bằng lòng yêu mến và không phải bằng sự sợ hãi, linh hồn tránh được những lỗi lầm nhỏ nhặt nhất.
Vâng, nếu như trong lương tâm con thấy mình phạm tội, con vẫn không ngã lòng trông cậy; lòng con đau buồn, con vẫn có thể đến gieo mình vào lòng Chúa Ðấng Cứu Ðộ con.
Việc nhớ đến những khuyết điểm làm con khiêm nhường và làm cho con sợ không dám cậy vào sức mạnh của riêng mình, con không là gì cả mà chỉ có sự yếu đuối.
Kinh Kết: Lạy Chúa, Chúa đã phán: Ai không trở nên như trẻ nhỏ thì sẽ không vào được nước trời; chúng con nài xin Chúa cho chúng con được bước theo Thánh Nữ Ðồng Trinh Têrêsa, trong nhân đức khiêm nhường và lòng đơn sơ, để chúng con đáng được phần thưởng thiên đàng. Amen.

View full calendar

Check Also

ANH EM CÁT MINH VIỆT NAM HÂN HOAN MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/07/2023, tại nguyện đường Tu viện Thánh Giuse Quận 9, …