Home / Event / Ngày 5 - Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu

Ngày 5 - Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu

Ngày 5 - Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu


Thứ Ba 26 Tháng Chín, 2023

 

Lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài hãy đến đổ đầy tâm hồn của người tín hữu, và đốt lửa kính mến Ðức Chúa Trời trong lòng chúng con.
X: Xin ban Thần Khí của Ngài để chúng con được ơn tái tạo.
Ð: Và Ngài sẽ đổi mới bộ mặt địa cầu.

Chúng ta hãy cầu nguyện: Lạy Chúa, Ðấng soi dẫn các tín hữu bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần; xin ban cho chúng con cùng một Thần Khí, để chúng con được ơn khôn ngoan và mãi mãi hân hoan trong sự an ủi của Ngài. Chúng con nguyện xin nhờ Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Tuyên Xưng Ðức Tin, Ðức Cậy và Ðức Mến: Lạy Chúa! Con tin cậy vào Ngài: xin tăng cường đức tin cho chúng con. Chúng con trông cậy nơi Ngài: Xin cũng cố lòng trông cậy của chúng con. Chúng con yêu mến Ngài: xin dạy con yêu mến Ngài ngày một nhiều hơn.

Kinh Ăn Năn Tội: Lạy Chúa con, Chúa là Ðấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con và cho con Chúa ra đời, chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự, con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa, thì con sẽ lánh xa dịp tội, cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

Kinh Nguyện mỗi ngày

Ngày thứ năm: Lạy Hoa Hồng Nhỏ của Chúa Giêsu, ngay những phút đầu đời của đời sống đạo tư tưởng Ngài chỉ biết từ bỏ mọi sự để theo Chúa Giêsu trọn vẹn hơn; xin giúp con kiên nhẫn chịu đựng những thử thách trong đời sống hằng ngày. Xin dạy con biết lợi dụng những thử thách, đau khổ, nhục nhã, trên đường đời, để biết mình hơn và yêu mến Chúa nhiều hơn.
Xin cầu cho chúng con mọi ngày trong đời sống con, nhưng đặc biệt là trong lúc con đọc tuần cửu nhật này để con đạt được ơn sủng và ơn huệ qua lời chuyển cầu của Ngài. Amen.

Ý tưởng trong ngày: Kiên trì trong đau khổ. Con không sợ những thử thách đến từ Chúa Giêsu, vì ngay trong lúc đau khổ cay đắng nhất chúng ta có thể thấy nguyên nhân chính là bàn tay đầy yêu thương của Ngài.
Khi chúng ta không đòi hỏi điều gì khác hơn là sự đau khổ, chúng ta sẽ ngạc nhiên vì niềm vui sau cùng; chính sự đau khổ sẽ trở nên niềm vui lớn lao nhất khi chúng ta tìm kiếm chúng như kho tàng quý giá nhất.
Giống như những vị thánh tuyệt vời thực hành đủ hình thức khắc khổ từ thời thơ ấu, việc hy sinh hãm mình bao gồm việc từ bỏ ý riêng, nhường nhịn không đáp trả, và làm những việc tốt nho nhỏ cho những người lân cận, xem những việc làm tốt như không có gì cả.

Kinh Kết: Lạy Chúa, Chúa đã phán: Ai không trở nên như trẻ nhỏ thì sẽ không vào được nước trời; chúng con nài xin Chúa cho chúng con được bước theo Thánh Nữ Ðồng Trinh Têrêsa, trong nhân đức khiêm nhường và lòng đơn sơ, để chúng con đáng được phần thưởng thiên đàng. Amen.

View full calendar

Check Also

ANH EM CÁT MINH VIỆT NAM HÂN HOAN MỪNG TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/07/2023, tại nguyện đường Tu viện Thánh Giuse Quận 9, …