Home / Tin Tức / Thư Bề Trên Tổng Quyền về Virus Covid19

Thư Bề Trên Tổng Quyền về Virus Covid19

Anh chị em thân mến,
Trong dịp hiếm hoi này, tôi muốn gửi lời ủng hộ đến tất cả các thành viên của chúng ta, những người bằng cách này hay cách khác đang bị ảnh hưởng bởi sự lây nhiểm liên tục của Virus Covid-19. Ở đây tại Nhà Trung Ương, Curia, chúng tôi đã lắng nghe các chỉ thị của chính phủ Ý và chúng tôi đã cố gắng hết sức để làm theo tất cả các chỉ thị này. Điều này có nghĩa là, tạm thờ tất cả nhân viên của chúng tôi sẽ không đến làm việc cho đến khi có hướng dẫn thêm. Chúng tôi đã tổ chức cuộc sống là không thăm viếng và không ai ra khỏi nhà cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp và hay cần những dịch vụ thiết yếu. Chúng tôi nhận ra sự hy sinh trong điều kiện này nhưng chúng tôi phải nghe theo lời hướng dẫn và lời khuyên của các chuyên gia.
Chúng tôi sẽ nhớ và cầu nguyện cho những ai đã chếtvì cơn dịch này và gia đình họ, những người đang khóc thương họ. Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho ngành y tế, để các nhà nghiên cứu có thể thành công trong việc xác định loại vi rút này và tìm ra những cách tốt nhất để bảo vệ tất cả khỏi sự lây nhiễm, đồng thời các bác sĩ và y tá có thể giúp đỡ tất cả những ai đã trở thành nạn nhân của nó.

Chúng tôi không được cho phép mình mất tự tin hoặc bị nỗi sợ hãi kìm hãm. Trải nghiệm này có thể khiến chúng ta suy ngẫm về việc chúng ta bất lực như thế nào, bất chấp mọi tiến bộ của chúng ta. Vào những lúc như thế này, chúng ta nhận ra rõ ràng hơn rằng không có Chúa, chúng ta không thể làm gì được. Đó là một thời điểm tốt để chúng ta canh tân đức tin của mình nơi Thiên Chúa và đổi mới sự cam kết của chúng ta cho nhau nhau, và cách đặc biệt chúng ta quan tâm đến người nghèo, những người ít có khả năng đương đầu nhất khi cuộc sống gặp khó khăn. Trong thời gian giam mình trong nhà, chúng ta có thể suy niệm và cầu nguyện nhiều hơn, cùng với Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, Đấng đã giữ tất cả những điều này và suy ngẫm chúng trong lòng.

Míceál O’Neill, O.Carm.
Bề Trên Tổng Quyền

Rome, 13th March 2020.

Check Also

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ – LINH MỤC DÒNG CÁT MINH 2024

Lời Ngài gọi con đi, lòng còn ngại chi. Xin thánh ân tuôn tràn dìu …